Ý tưởng thiết kế website

Ý tưởng thiết kế website là một trong những công việc quan trọng cần phải thực hiện khi bạn bắt tay vào một dự án thiết kế website. Lên được ý tưởng độc đáo, mới lạ và giàu tính sáng tạo chính là bước thành công ban đầu hứa hẹn thiết kế website của bạn sẽ nổi bật và gây ấn tượng cho người sử dụng. Để có thể cho ra đời những ý tưởng sáng tạo thì trước hết bạn cần phải nắm rõ vai trò của ý tưởng đó trong thiết kết web và cần phải chuẩn bị những gì để có thể xây dựng lên được một ý tưởng. Hãy cùng tham khảo thêm những thông tin liên quan đến việc lên ý tưởng thiết kế website trong bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của việc lên ý tưởng thiết kế website

 • Việc lên ý tưởng thiết kế sẽ giúp có một cái nhìn tổng quan về toàn bộ nội dung và hình thức của một thiết kế website.
 • Đây cũng là cách để bạn xác định được nội dung xuyên suốt trang web, xác định được mục tiêu để thiết kế và đối tượng khách hàng hướng đến là ai.
 • Định hình được những khó khăn và thuận lợi khi thực hiện dự án là ở những giai đoạn nào
 • Nắm rõ được quy trình triển khai thiết kế website trong thực tế và áp dụng vào thiết kế của bạn như thế nào cho hiệu quả nhất.

Quy trình lên ý tưởng thiết kế website?

Xác định mục tiêu thiết kế và đối tượng người sử dụng: bạn phải xác định được mục tiêu thiết kế website để làm gì: bán hàng, quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin, dịch vụ,… từ đó xây dựng lên những nội dung cần thiết phải có trong thiết kế website là gì và đối tượng người sử dụng của trang web là những ai. Nội dung của trang web phải tương đồng với nhóm người sử dụng mục tiêu để đạt được hiệu quả truy cập tốt nhất.

Lựa chọn loại hình trang web phù hợp: đây là bước đi tiếp theo sau khi bạn đã xác định được mục tiêu của ý tưởng thiết kế. Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì, bạn cần trang web để làm gì từ đó bạn sẽ thấy được những tính năng cần phải đưa vào trong một thiết kế website và sẽ dẫn đến quyết định lựa chọn hình thức thiết kế website nào là phù hợp nhất.

Tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng: để có thể tăng được lượng tương tác của khách hàng khi sử dụng trang web thì cần phải tìm hiểu nhu cầu của họ như: họ xem hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ; họ đọc các thông tin cụ thể về sản phẩm; xem tin tức khuyến mại; xem cách sử dụng và mua sản phẩm. Bạn cần nắm được những nội dung mà họ sẽ đặc biệt quan tâm hoặc giai đoạn nào họ sẽ quyết định mua hàng và tập trung vào triển khai nội dung đó. 

Thiết kế website phải tương đồng với thương hiệu: website chính là nơi bạn truyển tải thông điệp để quảng cáo cho thương hiệu chính vì thế cần phải tương đồng về nội dung, hình ảnh, màu sắc để người sử dụng thấy được yếu tố doanh nghiệp của bạn trong trang web đó một cách rõ ràng nhất. Đây chính là điểm nhấn để tạo ra sự khách biệt của chính thương hiệu doanh nghiệp so với các đơn vị khác.

Việc lên ý tưởng thiết kế website rất quan trọng nên trong quá trình thực hiện bạn cần phải lưu ý là luôn bám sát vào cấu trúc tổng thể của một thiết kế để tránh bị lạc đề vào những nội dung không trọng tâm; luôn trú trọng đến các cấu trúc của một thiết kế website tiêu chuẩn như logo, trang nội dung, trang chủ, mục lục đầu trang; tìm cách thức để đơn giản hóa thiết kế nhằm tạo thuận lợi cho người sử dụng; ưu tiên làm sao để thiết kế có thể tương thích với mọi loại thiết bị di động.

Kiến vua đơn vị lên ý tưởng thiết kế website chuyên nghiệp:

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hình dung ra được những công việc quan trọng để lên ý tưởng thiết kế website cho bản thân hoặc doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên trong quá trình làm việc sẽ gặp phải những vướng mắc hoặc khó khăn cần sự trợ giúp để tiếp tục công việc thì Công ty thiết kế Kiến Vua chính là một người bạn đồng hành hỗ trợ bạn giải quyết mọi phát sinh để có thể hoàn thành một ý tưởng thiết kế sáng tạo và mới lạ nhất.

Công ty thiết kế Kiến Vua nhiều năm qua đã là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế tại thành phố Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm, uy tín và sự tâm huyết gắn bó với lĩnh vực này, Công ty chúng tôi đã mang đến cho khách hàng những ý tưởng thiết kế website độc đáo, ấn tượng và có một không hai trên thị trường. Đội ngũ nhân viên của Kiến Vua là những con người đam mê sáng tạo, giỏi chuyên môn và am hiểu những xu hướng mới lạ trên thị trường để vận dụng một cách hiệu quả vào những thiết kế website. Nếu bạn cần thêm những thông tin hãy hỗ trợ gì liên quan đến việc lên ý tưởng thiết kế website thì hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi ngay nhé. Công ty Kiến Vua luôn cam kết sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k