Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Trong các dự án thiết kế website của Kiến Vua, có nhiều khách hàng luôn băn khoăn về việc lựa chọn màu sắc cho website của doanh nghiệp sao cho ấn tượng và mang phong cách riêng.  Màu sắc trong thiết kế website không chỉ tạo nên thẩm mỹ trực quan, mà còn có một ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website là gì? Mời các bạn cùng khám phá điều thú vị này nhé.

1. Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

 • Màu xanh lá cây:

Màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên thuần túy, tạo cảm giác trong lành, yên bình và tươi mới. Vì vậy, màu xanh lá cây rất phù hợp cho những website về môi trường, sản phẩm organic hay các vấn đề liên quan đến cộng đồng.

 • Màu xanh dương:

Đây là màu sắc tượng trưng cho hòa bình, sự hữu nghị. Vì vậy những trang về cộng đồng, mạng xã hội sẽ rất phù hợp nếu sử dụng màu sắc này.

 • Màu đỏ:

Màu đỏ là màu sắc mang khá nhiều ý nghĩa, vừa tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, nhưng cũng thể hiện cho sự hạnh phúc, đủ đầy, hoan hỉ theo quan niệm của người phương Đông. Màu đỏ cũng được lựa chọn làm màu chủ đạo cho nhiều trang web.

 • Màu hồng:

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, rất bay bổng và đậm chất thơ. Chính vì vậy mà có rất nhiều website về mỹ phẩm, spa, thời trang…vận dụng màu hồng để website trở nên cuốn hút.

 • Màu vàng:

Màu vàng luôn thể hiện sự quý phái và sang trọng. Trong thiết kế website, sự xuất hiện của màu vàng luôn tạo nên điểm nhấn, sự tập trung cho trang web

 • Màu tím:

Màu tím mang nhiều ý nghĩa khá đa dạng, vừa nhẹ nhàng lãng mạn, thanh lịch, màu sắc này không gây cảm giác nhàm chán và dễ dàng thu hút người xem.

 • Màu đen:

Huyền bí và sang trọng chính là phong cách mà màu đen mang đến khi thiết kế website. Hơn thế nữa, sự bí ẩn của màu đen luôn khiến người người khác tò mò và từ đó kích thích sự quan tâm của khách hàng.

 • Màu trắng:

Màu trắng rất giản dị và tinh khiết, phù hợp với những trang web có bố cục đơn giản, dễ nhìn, Thiết kế website với màu trắng cũng dễ gây thiện cảm với người xem.

 • Màu nâu:

Màu nâu tạo nên một phong cách tao nhã, mỗi sắc độ của màu nâu lại đem đến một phong cách mới mẻ, phá cách cho trang web.

 • Màu cam:

Màu cam tượng trưng cho sự sôi động, vui vẻ, và mạnh mẽ. Màu cam thực sự nổi bật và tạo điểm nhấn khi kết hợp với màu đen và trắng trong thiết kế website, logo…

2. Kiến Vua dẫn đầu trong thiết kế website với màu sắc chuyên nghiệp, thu hút

Kiến Vua luôn hiểu được tầm quan trọng về ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế, các chuyên gia thiết kế website của Kiến Vua luôn sáng tạo và biết cách vận dụng khéo léo và kết hợp tinh tế các màu sắc để tạo nên một website ấn tượng nhất cho khách hàng. Kiến Vua đã tư vấn cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế logo thương hiệu, website… đảm bảo sự đồng nhất và đặc trưng cho doanh nghiệp, thể hiện đúng ý tưởng và phong cách theo yêu cầu.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về việc lựa chọn màu sắc, hay các mẫu thiết kế website của Kiến Vua, mời bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k