Trọn bộ thiết kế nhận diện thương hiệu

  Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những phương thức truyền thông thú vị nhất của các nhãn hàng trong mắt người dùng. Thay vì các bài quảng cáo lướt qua nhanh chóng, đặc trưng của một thương hiệu khi xuất hiện đồng loạt sẽ tạo ấn tượng lâu dài hơn đối với người xem. Vì thế mà một bộ nhận diện đầy đủ, trọn vẹn khi được đầu tư chỉn chu mới đem lại hiệu ứng lan rộng tốt nhất.

  Để hiểu tổng quan một cách sơ lược, ta cần nói về định nghĩa của bộ nhận diện thương hiệu. Đó được hiểu các yếu tố hữu hình đại diện cho một nhãn hàng. Bộ nhận diện có khả năng truyền tải thông tin, bản sắc riêng thương hiệu tới mọi người, từ đó thu hút mong muốn trải nghiệm cùng hay hợp tác giữa hai bên.

1/ Vai trò của bộ nhận diện là gì?

  –  Là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp tới khách hàng.

  –  Phủ sóng hình ảnh thương hiệu một cách rộng rãi hơn.

  –  Hình ảnh, logo, slogan…. sẽ là những điều cụ thể và dễ dàng nhớ đến, giúp cho thương hiệu đó chiếm ưu thế hơn trong tâm trí của khách hàng.

  –  Tạo  tâm lý tin tưởng, kích thích mong muốn sở hữu sản phẩm.

  Các lý do trên đều là phương tiện giúp nhãn hàng có thêm lợi ích thương mại, mở rộng doanh nghiệp trên thị trường, đem đến cơ hội hợp tác với nhiều nhà hoạt động tiềm năng khác.

2/ Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

  Bộ nhận diện bao gồm tất cả những thành phần mà thương hiệu có thể sử dụng để giới thiệu tới khách hàng như: logo, slogan, mạng xã hội, đồng phục, thư mời, brochure, catalogue, tờ rơi, profile,…. Hiểu một cách đơn giản nhất, thì nó là dấu ấn trên tất cả những gì thương hiệu có mà khách hàng nhìn thấy và ghi nhớ được.

  Không chỉ là nhìn, để lưu giữ hình ảnh lâu dài thì nhận diện thương hiệu phải thể hiện thuộc tính riêng của công ty thông qua hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc, truyền thông một cách thật nổi bật và đặc trưng. Mục đích của bộ nhận diện thương hiệu là tạo nên sự khác biệt, tác động hiệu quả vào tâm trí khách hàng so với các đối thủ trên thị trường. 

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU GỒM NHỮNG GÌ?

  Tùy vào tính chất, khả năng đáp ứng hay quy mô doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, công ty mới có thể chọn lựa bộ nhận diện phù hợp nhất.

    Sản phẩm

  Mẫu mã bao bì sản phẩm chuyên nghiệp góp phần không nhỏ đề cao giá trị nhãn hàng, truyền bá hình ảnh một thương hiệu uy tín, gia tăng doanh số bán hàng. Đối với loại hình kinh doanh dịch vụ, những món quà nhỏ mang ý nghĩa biểu tượng cũng sẽ gây ấn tượng rất lớn với người dùng. Ngoài ra, việc thiết kế theo nhận diện thương hiệu, sẽ tránh được những bất cập của hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.

  –  Bao bì, hộp đựng, túi cầm tay của sản phẩm

  –  Tem nhãn dán trên sản phẩm

  –  Phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng

  –  Quà tặng

  Logo thương hiệu

  Thông thường, một doanh nghiệp sẽ chỉ sử dụng một logo chính, nhưng cũng cần đến các phiên bản thay thế để sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

  Ví dụ: Logo chính hình tròn của các nhà sản xuất có thể quá nhỏ hay rất khó đọc khi áp dụng lên các vị trí lớn, vì vậy phiên bản ngang sẽ được thay thế được sử dụng. Hoặc với phần mềm hay nền phông có màu giao diện trùng với logo, người ta sẽ sử dụng phiên bản không màu hoặc trắng đen để không làm mất đi ấn tượng về bản gốc. Logo thiết kế cần có các yếu tố như:

  –  Hình ảnh đại diện cho nội dung truyền tải

  –  Màu sắc ( màu logo chính, đen trắng, đường vẽ tay,..)

  –  Chất liệu ( sử dụng với các hình in nổi, ví dụ như biểu tượng gắn trên xe hơi, cúp,..

  –  Các phiên bản thay thế về kích cỡ, hình dạng: vuông, tròn, dài, ngắn,.. 

    Vật phẩm thương mại – văn phòng

  Các đồ dùng sử dụng trong công ty hay với mục đích thương mại cho khách hàng cũng có thể trở thành một phần của bộ nhận diện thương hiệu. Điểm quan trọng của việc này là tạo nên một sự thống nhất cho toàn bộ hình ảnh nhìn thấy tại nơi làm việc.

  Ví dụ, bộ nhận diện thương hiệu cần phản ánh một phong cách chuyên nghiệp, tin cậy khi hoạt động trong các thương nghiệp lớn, thiết kế nội thất, khách sạn, nhà hàng cao cấp,…Nếu đối tượng khách hàng của bạn là kiểu các gia đình, hoạt động với mảng kinh doanh về du lịch trải nghiệm, homestay, khu vui chơi, mua sắm thì nên tạo hình ảnh thương hiệu gần gũi, thoải mái, nhẹ nhàng. Việc in ấn logo có thể áp dụng trên rất nhiều sản phẩm, ví dụ như:

  –  Danh thiếp

  –  Thẻ nhân viên, đồng phục nhân viên

  –  Phần đầu đề thư

  –  Đầu và chân trang thư chào mừng

  –  Chữ ký email

  –  Văn phòng phẩm, ly sứ, bảng hiệu văn phòng

  –  Tem, báo giá / Hóa đơn

    Các Phương tiện truyền thông

  Các nền tảng mạng xã hội có thể nói là nơi tiếp cận với số lượng khách hàng lớn nhất. Từng ngày, từng giờ có hàng triệu người dùng nhìn thấy hình ảnh thương hiệu của bạn, không chỉ qua các bài viết, lượt chia sẻ mà còn ở các quảng cáo tại thị trường thực tế. 

  Việc thiết kế đi theo khuôn mẫu thống nhất về hình ảnh, màu sắc sẽ khiến bộ nhận diện trở nên đáng nhớ hơn. Nhận diện thương hiệu có thể được xuất hiện trên:

  –  Mục lục 

  –  Hồ sơ năng lực 

  –  Tờ rơi, biển hiệu

  –  Trang mạng

  –  Mạng xã hội ( Facebook, Instagram,..)

  –  Video quảng cáo

    Trên đường phố

  Các thiết kế biển, bảng bên ngoài cửa hàng vật lý, chi nhánh, xưởng sản xuất, trụ sở công ty xuất hiện một cách đồng bộ sẽ tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng ở khu vực ngoài, tiếp cận đến nhiều hơn nữa mọi lứa tuổi, phân khúc người tiêu dùng, xây dựng hình ảnh thương hiệu ở khắp mọi nơi.

  –  Biển hiệu công ty, văn phòng

  –  Biển hiệu đại lý

  –  Biển quảng cáo

  –  Băng rôn

  –  Xưởng sản xuất

  Khi kết hợp một cách đa dạng và hầu như triệt để tất cả các yếu tố cấu tạo nên một bộ nhận diện thương, công ty sẽ đem đến lời giới thiệu độc đáo, riêng biệt, đầy bản sắc đến với người xem. Qua đó cũng khẳng định vị thế thương hiệu một cách vững mạnh trên thị trường cũng như trở thành một phần uy tín không thể thiếu trong cuộc sống của khách hàng.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k