Thiết kế website cần gì?

Thiết kế website cần gì để đi vào hoạt động trong môi trường internet chính là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ thắc mắc khi mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế website. Về cơ bản, cần có tên miền, thiết kế web và hosting, cùng Kiến Vua chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau nhé!

1. Tên miền (domain) của website

Tên miền chính là tên gọi đại diện cho website. Nếu ví thiết kế website như xây dựng một ngôi nhà thì tên miền chính là địa chỉ nhà. Tên miền đại diện cho hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức. Tên miền cần được đăng ký và trả phí. Tên miền nên lựa chọn ngắn gọn, dễ nhớ và gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp, tránh chọn tên miền dài, khó nhớ, dễ viết sai. Nếu chỉ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thì nên lựa chọn tên miền .com.vn hoặc .vn. Còn nếu hoạt động kinh doanh nhiều trong môi trường quốc tế thì nên chọn tên miền .com, .net, .org

2. Thiết kế website

Đây chính là một bước quyết định đến hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Sản phẩm thiết kế website cũng có tác động đến hành vi, cảm xúc của khách hàng đối với doanh nghiệp, bạn cần lưu ý: thiết kế web phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, giao diện website đẹp và có sự đồng nhất, bố cục hợp lý và thiết kế web đảm bảo chuẩn SEO

3. Hosting

Là nơi lưu trữ trang web đặt trên một máy chủ server, có thể hiểu như là mảnh đất để xây dựng ngôi nhà. Máy chủ cung cấp dịch vụ web và kết nối với internet để hoạt động. Bạn nên lựa chọn hosting có dung lượng, tốc độ, băng thông phù hợp với hoạt động của web, phù hợp với ngôn ngữ lập trình, có tính bảo mật và dễ dàng chuyển đổi nâng cấp. Việc lựa chọn một nhà cung cấp hosting uy tín cũng rất quan trọng.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp tìm đến dịch vụ thiết kế website bên ngoài, cần chuẩn bị sẵn ý tưởng, nội dung muốn thể hiện trên website, xác định nguồn chi phí hợp lý phù hợp với giá thiết kế. Và quan trọng hơn cả là cần hợp tác với một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo website vừa hoạt động tốt, vừa đem lại hiệu quả cao theo đúng mong muốn của doanh nghiệp.

Một website chuẩn chỉnh về nội dung lẫn hình thức cần trải qua nhiều công đoạn vào có sự đầu tư nghiêm túc nhưng về cơ bản cần qua các bước trên. Từ thiết kế web 4 bước  mà Kiến Vua đã thực hiện nhiều dự án thiết kế web chuyên nghiệp cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu và sở hữu một website chuẩn nhất, đem lại hiệu quả sử dụng đúng với mục đích của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi nhé.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k