Thiết kế web với HTML và CSS

Thiết kế web với HTML và CSS? Thiết kế web với HTML và CSS là kỹ năng cơ bản, quan trọng và cần thiết đối với bạn nào muốn tìm hiểu về thiết kế website. Đây chính là công cụ khởi đầu của mọi website và là nền tảng để xây dựng web chuẩn SEO.

Tìm hiểu về tạo giao diện website trong thiết kế web với HTML và CSS

Khi thiết kế web với html và css, để tạo giao diện web một cách đơn giản, bạn cần nắm được các thông tin sau:

 • Đối với thiết kế giao diện web bằng HTML: HTML là viết tắt của Hyper Text Markup Language, gọi là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, là một ngôn ngữ để lập trình web gồm nhiều đoạn mã ngắn kết nối với nhau tạo thành một tệp văn bản. HTML giúp xác định bố cục website và đánh dấu bằng các thẻ tag cụ thể. Viết HTML cần tuân theo quy tắc nhất định. Cấu trúc thẻ HTML bao gồm bố cục từ trên xuống dưới, từ trái qua phải và có 2 phần chính là Head và Body bao gồm tiêu đề và các thông tin khai báo hoặc tin ẩn. Đây chính là nơi người dùng nhìn thấy thông tin khi trình duyệt đọc các mã HTML. Để tạo giao diện đơn giản cần thường xuyên đóng thẻ ngay khi đã mở đề phòng có lỗi xảy ra trên trình duyệt, lưu ý nếu có nhiều thẻ lòng trong thẻ thì cần thận bị lỗi khi đóng, mở thẻ.
 • Đối với thiết kế giao diện web bằng CSS: Ngôn ngữ lập trình CSS viết đầy đủ là Cascade Style Sheet, giúp trình duyệt biết được những thiết lập định dạng và bố cục mạch lạc cho website. CSS là phần kế tiếp của HTML giúp cho việc thiết kế website được hoàn chỉnh nhất. Giao diện thiết kế web CSS có các phần:
 • Vùng chọn: là vùng dựa trên cấu trúc phân cấp HTML để xác định các thẻ HTML
 • Thuộc tính 1,2 …: yếu tố lựa chọn thay đổi ở những thẻ HTML  thuộc vùng chọn.
 • Giá trị: mỗi thuộc tính sẽ có giá trị khác nhau, ví dụ như mã màu, kích thước…

Hai ngôn ngữ lập trình này có quan hệ mật thiết, hoàn thiện lẫn nhau để tạo ra một website tối ưu nhất.

Vai trò của thiết kế web với HTML và CSS trong SEO

HTML/CSS là những ngôn ngữ có nhiệm vụ “giao tiếp” với Search Engine. Nếu biết đọc HTML và CSS là bạn có thể tự chỉnh sửa code cho phù hợp với SEO. Thiết kế web với HTML và CSS trong SEO có tầm quan trọng như sau:

 • Nếu có kiến thức lập trình Font-end cơ bản như HTML và CSS, bạn có thể  hiểu cách thức triển khai những yếu tố như: structured data, hình ảnh, anchor text…
 • CSS giúp cho trang web đẹp hơn, tốc độ load trang nhanh hơn, làm tăng hiệu quả trải nghiệm của người dùng, Search Engine đánh giá cao website của bạn. 
 • CSS cho phép style các thẻ HTML như <h1>, <ul> và các thẻ khác giúp những từ khóa và anchor text có chứa trong đó nổi bật hơn trong website của bạn.

Biết thiết kế web với HTML và CSS có vai trò rất lớn trong SEO, giúp bạn đọc hiểu code để ứng dụng kỹ thuật SEO, hiểu được nguyên lý và hoạt động của website, cách thức crawl của thuật toán…

Nếu bạn muốn tìm hiểu về thiết kế web với HTML và CSS để có website chuẩn về code và nội dung, tăng thứ hạng vượt bậc, Kiến Vua sẵn sàng tư vấn thêm cho bạn, bạn có thể gửi mail hoặc liên hệ với Kiến Vua qua hotline bạn nhé!

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k