Thiết kế web UI UX

Ngày nay, công nghệ thiết kế web ngày càng đa dạng do nhu cầu của người dùng luôn được nâng cao. Trong đó công nghệ UI/UX luôn được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất. Vậy công nghệ này là như thế nào? Quy trình thiết kế web UI UX ra sao? chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây

Giới thiệu về công nghệ thiết kế web UI UX

Đây là 2 công nghệ khác biệt nhưng hay được nhắc đến song song với nhau. Hiểu rõ về các công nghệ này sẽ giúp chúng ta có được sự lựa chọn đúng đắn.

 • Công nghệ thiết kế web UI: UI chính là phần giao diện người dùng, truyền tải thông điệp mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Công nghệ này tạo ra giao diện, các thành tố của website. Công việc này phụ thuộc vào thói quen và hành vi của người dùng web vì thế cần tạo ấn tượng tốt và thu hút người dùng.
 • Công nghệ thiết kế web UX: là phần tác động đến trải nghiệm của người dùng về sản phẩm cụ thể, tập trung vào cấu hình và các yếu tố kỹ thuật khi vận hành website.

Hai công nghệ này có liên quan chặt chẽ với nhau, tạo nên một website lý tưởng có giao diện thu hút, thẩm mỹ cao, và đầy đủ tính năng kỹ thuật.

Quy trình cơ bản thiết kế web UI UX

Thực hiện đúng quy trình giúp cho việc thiết kế web UI UX đạt hiệu quả cao nhất

 • Nghiên cứu nội dung, định hướng và mục tiêu mà website muốn hướng tới. Xác định được điều này thì người thiết kế web UI UX sẽ tạo ra sản phẩm đúng chất lượng và yêu cầu.
 • Có sự đầu tư tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà website hướng tới để có những ý tưởng sáng tạo phù hợp.
 • Phác thảo cơ bản về giao diện UI dựa trên những thông tin, kiến thức đã tìm hiểu trước đó.
 • Sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên dụng để thiết kế giao diện UI sau đó cùng đánh giá, thu thập ý kiến nhận xét từ phía đối tác để chỉnh sửa theo yêu cầu
 • Qua các phần mềm lập trình, xây dựng phiên bản UX cho website.
 • Hoàn thiện sản phẩm thiết kế web UI UX theo yêu cầu

Công nghệ thiết kế web UI UX thực sự rất quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn để cho ra đời một website hoàn chỉnh và chất lượng. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về công nghệ thiết kế web đang được rất nhiều người quan tâm này.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k