Thiết kế web bằng HTML

HTML là một trong những ngôn ngữ quan trọng hỗ trợ định dạng, phân bổ bố cục và định dạng cấu trúc theo từng phần trong thiết kế website. Thiết kế website bằng HTML là một công việc đòi hòi chuyên môn và phải có những kiến thức cơ bản về lập trình thì mới có thể thực hiện được

HTML được nghiên cứu và tạo ra bởi một nhà vật lý học người Thụy Sỹ và nó đã được tổ chức W3C vận hành, phát triển như một chuẩn internet. HTML không phải là một ngôn ngữ lập trình nhưng nó góp phần tạo nên các thành phần của một thiết kết website. . Để có thêm nhiều hơn những thông tin cần thiết về việc thiết kế website bằng HTML thì hãy tham khảo những thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Vai trò của HTML trong một thiết kế website?

 • HTML được sử dụng để tạo một cấu trúc cơ bản cho thiết kế website, để nó trở thành một hệ thống hoàn chỉnh. 
 • Hỗ trợ khai báo các file kỹ thuật số của hình ảnh, video, nhạc,…
 • HTML bao gồm nhiều yếu tố cần thiết cho website, giúp nội dung trang web hiển thị trên mọi nền tảng thiết bị, giao tiếp với mọi ngôn ngữ lập trình từ đó sẽ thuận lợi hơn cho người sử dụng.
 • HTML là một loại ngôn ngữ bắt buộc các thiết kế viên website cần phải học và nắm rõ trước khi bắt tay vào công việc thiết kế web.

Ưu điểm của thiết kế web bằng HTML

 • HTML có rất nhiều công dụng để hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng
 • Tương thích khi sử dụng trên đa số trình duyệt website
 • Đây là chuẩn web và được hỗ trợ vận hành bởi W3C
 • Có thể sử dụng dễ dàng để tích hợp với các loại ngôn ngữ như PHP, Node.JS,…
 • Sử dụng mã nguồn mở miễn phí
 • Không quá khó khăn để tìm hiểu kiến thức và vận dụng được HTML

Nhược điểm của thiết kế web bằng HTML

 • Thiết kế bằng HTML chỉ chủ yếu được áp dụng cho những thiết kế website tĩnh.
 • Khó khắn trong việc kiểm soát hiển thị và cách đọc file HTML của trình duyệt. 
 • Vẫn còn một vài trình duyệt website chưa linh động trong việc cập nhật để hỗ trợ các tính năng mới của HTML
 • Khi bị trùng lặp các yếu tố như footer, header thì cần phải tạo trang HTML riêng biệt.

Các phần mềm lập trình thiết kế web bằng HTML

Phần mềm PHP designer:  phần mềm ra đời năm 1998 và hiện được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên. Phần mềm giúp hỗ trợ thiết kế website PHP và hỗ trợ viết code. Phần mềm có giao diện đẹp, hỗ trợ đa ngôn ngữ, đơn giản và rất dễ sử dụng.

Phần mềm Dreamweaver: phần mềm này được dạy trong bộ môn lập trình của hầu hết các trường đào tạo về công nghệ thông tin. Nó có đầy đủ các tính năng cần thiết để hỗ trợ lập trình viên tạo code cho website hoặc các ứng dụng và nó có thiết kế rất chuyên nghiệp. Phần mềm này rất dễ sử dụng và tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình như JSP, ASP, PHP,…

Phần mềm Sublime Text: phần mềm được triển khai từ năm 2008 và được tạo ra từ ngôn ngữ C++ và Python. Sử dụng phần mềm này giúp lập trình viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian với Plugin có sẵn. Phần mềm này có thể sử dụng miễn phí hoặc phải mất phí.

Phần mềm NotePad ++: sử dụng phần mềm này giúp các lập trình viên rút ngắn thời gian thiết kế website nhờ nó tạo ra được những môi trường lập trình tiện lợi, nhỏ gọn với rất nhiều tiện ích. Nó tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, C#, PHP, CSS,…

Thiết kế website bằng HTML là một trong những công việc quan trọng để tạo ra một thiết kế ấn tượng và được người sử dụng chú ý khi truy cập vào trang web. Tuy nhiên việc tạo ra một thiết kế website chất lượng không phải là một việc đơn giản, đòi hỏi phải có những kiến thức sâu rộng và am hiểu để vận hành chúng một cách hiệu quả.

Công ty thiết kế Kiến Vua là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bằng HTML uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế cùng đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tận tâm và luôn nỗ lực sáng tạo trong công việc, Kiến Vua đã hợp tác và phát triển những gói dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng. Nếu bạn cần thêm thông tin hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ 24/7. Kiến Vua luôn mong muốn mang lại những giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k