Thiết kế web bằng adobe xd

Adobe XD là một phần mềm với rất nhiều tính năng thông minh và tiện ích trong lĩnh vực thiết kế giúp tạo ra nguyên mẫu cho nhiều ứng dụng khác nhau. Khi thiết kế website bằng Adobe XD sẽ giảm bớt thời gian làm việc và mang lại hiệu quả ưu việt hơn so với các phần mềm khác. Trong quá trình thiết kế website bằng XD có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng hãy thử tham khảo những thông tin chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Các tính năng nổi bật khi thiết kế website bằng Adobe XD là gì?

Khởi chạy chạy ứng dụng adobe XD

Sau khi khởi chạy xong bạn sẽ thấy hiển thị một màn hình trong đó sẽ có hướng dẫn bạn về các nguyên tắc cơ bản của XD. Tiếp theo bạn bấm chọn tạo một dự án mới, bạn cần chọn độ phân giải cho màn hình mục tiêu, kích thước của website. Sau khi chọn xong sẽ xuất hiện giao diện chính của ứng dụng gồm 2 tab: Prototype và design, bạn bắt đầu xây dựng các yếu tố cần thiết trên artboard trong tab design

2. Tính năng nổi bật của adobe XD

Thiết kế website bằng adobe XD có rất nhiều tính năng hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả hơn. Trong ứng dụng này có nhiều công cụ quen thuộc trong thiết kế và cố một số công cụ được điều chỉnh cho phù hợp với thiết kế. Các layer với nhiều biểu tượng để giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết nội dung trên các layer đồng thời có thể thay đổi chế độ hiển thị bằng việc nhấp chuột vào biểu tượng con mắt.

1. Bộ UX

Bộ UX luôn đi kèm với adobe XD giúp tạo thuận lợi cho việc thiết kế các ứng dụng gốc cho nền tàng các thiết bị di động, máy tính. Với sự hỗ trợ của công cụ UX người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào phần tử giao diện người dùng chuẩn từ đó giúp bạn có một cái nhìn sơ qua về ứng dụng của bạn sẽ trông ra sao và tiết kiệm thời gian cho thiết kế.

2. Biểu tượng trong Adobe XD

Các biểu tượng của ứng dụng cũng có ký hiệu giống với các ứng dụng khác. Bạn có thể biến đối tượng mà bạn sử dụng nhiều trên artboard thành một biểu tượng và mọi thay đổi của đối tượng sẽ đều được lưu lại và phản ánh ở bất kỳ một thiết bị nào mà bạn sử dụng khi thiết kế website

3. Repeat Grid

Đây là một trong những tính năng mạnh của ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh khoảng cách giữa các đối tượng và thay đổi giao diện cho đối tượng theo cách thức nhóm hoặc độc lập. Với tính năng này bạn chọn một hay nhiều đối tượng trong cùng một lần rồi bấm chọn các đối tượng và khởi động repeat grid là bạn có thể lặp lại các đối tượng trên cả 2 trục x, y.

4. Creative Cloud

Tính năng này cho phép bạn có thể chia sẻ các nội dung như hình ảnh, màu sắc, ký tự,… trên tất cả các ứng dụng adobe creative của riêng bạn nên nó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc tọa nội dung trong thiết kế trang web

5. Prototype

Tính năng này xuất hiện ở góc trên cùng bên trái, bạn nhấn chuột chọn và tạo liên kết giữa các artboard (màn hình) để có thể xem lại được ứng dụng của mình hoạt động ra sao sau khi đã thiết kế xong. Tính năng này có vẻ đơn giản nhưng lại rất hữu ích và hiệu quả mạnh mẽ. 

Preview thiết kế web bằng adobe xd

Sau khi đã liên kết xong bản vẽ và đối tượng với nhau là có thể chọn chuyển đổi vào, ra thuận tiện. Để xem trước ứng dụng bạn ấn vào nút Play trên cùng bên phải hoặc có thể tải xuống và xem thiết kế hoàn thành sẽ như thế nào, chia sẻ bằng cách tạo liên kết trực tiếp từ ứng dụng để nhận thêm ý kiến hỗ trợ của đồng nghiệp, khách hàng để hoàn thiện sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ để giúp bạn có thêm một vài thông tin cần thiết trong việc thiết kế website bằng adobe XD. Để có thể hoàn thiện một thiết kế website bằng Adobe XD là một điều không hề đơn giản, bạn cần sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm. Công ty thiết kế Kiến Vua với đội ngũ chuyên nghiệp, giỏi kỹ năng luôn sẵn sàng hỗ trợ để giúp bạn có được một sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 của Kiến Vua để được sự hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k