Thiết kế web 4 bước

Thiết kế website đang là một lĩnh vực mà rất nhiều người muốn tìm hiểu, dù là để phục vụ cho công việc hay thỏa mãn sở thích cá nhân. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì quy trình thiết kế web 4 bước cơ bản sau sẽ giúp bạn hình dung một cách đơn giản nhất.

Thiết kế web 4 bước đơn giản hiệu quả?

1. Xác định mục tiêu và hoạch định dự án

Cần xác định trước đối tượng người xem, khách hàng mục tiêu mà trang web muốn tiếp cận và liệt kê các tiêu chí cần đưa vào website. Cần xác định đây là website để bán hàng online hay cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ…Qua mục tiêu đó, bạn sẽ lên kế hoạch để xây dựng trang web như số lượng trang, các chức năng và thời gian hoàn thành. 

2. Tạo sơ đồ trang web và khung dây

 Bắt đầu xây dựng sơ đồ chi tiết và thể hiện đầy đủ các trang web của website, từng chức năng của mỗi trang. Khung hay wireframe trong thiết kế web là bản vẽ mô tả cấu trúc của một trang web. Đây chính là khâu đầu tiên để thiết kế ra một website chất lượng. Các yếu tố chính tạo thành khung dây là: thiết kế thông tin, thiết kế điều hướng, thiết kế giao diện.

3. Xây dựng nội dung

Tạo nội dung cho các trang riêng lẻ, phải được tối ưu hóa để hài hòa với chủ đề tổng thể và trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đây là một bước rất quan trọng để quyết định tính hiệu quả của website. Nội dung của website cần dễ đọc, dễ hiểu. Trang web cần phân tầng rõ ràng, mỗi trang phải được truy cập từ ít nhất một liên kết văn bản tĩnh.

4. Thiết kế các yếu tố trực quan

Từ cấu trúc và nội dung đã có, bạn cần xây dựng website về bố cục, màu sắc, hình ảnh theo phong cách mong muốn, phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ mà website đề cập đến. Màu sắc của website cần được lựa chọn khéo léo, hài hòa với tổng thể và hình ảnh rõ nét, tạo ấn tượng tốt sẽ gây được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng. Qua 4 bước trên, giờ thì bạn cần chạy thử website để kiểm tra để phát hiện và khắc phục các lỗi. Nếu không còn lỗi nào và không cần chỉnh sửa gì thì website có thể đi vào hoạt động.

Một website chuẩn chỉnh về nội dung lẫn hình thức cần trải qua nhiều công đoạn vào có sự đầu tư nghiêm túc nhưng về cơ bản cần qua các bước trên. Từ thiết kế web 4 bước  mà Kiến Vua đã thực hiện nhiều dự án thiết kế web chuyên nghiệp cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu và sở hữu một website chuẩn nhất, đem lại hiệu quả sử dụng đúng với mục đích của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi nhé.

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k