Thiết kế tối ưu website

Thiết kế tối ưu website cần dựa trên nhiều phương diện như: giao diện, cấu trúc, hình ảnh, nội dung, đặc điểm và quá trình vận hành của website…Ở bài viết này, Kiến Vua sẽ giới thiệu đến các bạn kiến thức về tối ưu cấu trúc website chuẩn SEO, đây cũng là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình thiết kế web.

Tại sao web có cấu trúc chuẩn SEO lại đóng vai trò quan trọng trong thiết kế tối ưu website?

Cấu trúc của một website là cách các trang của website được sắp xếp và liên kết với nhau. Bạn có thể hình dung website như một chiếc tủ đựng tài liệu, trong đó danh mục là các ngăn tủ, thư mục con là các tập hồ sơ và các trang con chính là tài liệu.

Khi thiết kế tối ưu website, cấu trúc cần được phân loại và sắp xếp hợp lý giúp cho việc tìm kiếm thông tin của người xem dễ dàng hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Cấu trúc website chuẩn SEO còn mang đến những lợi ích sau:

 • Tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm: Website có cấu trúc chuẩn SEO sẽ có khả năng xếp thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm Google.
 • Tăng hiển thị sitelink trong kết quả tìm kiếm: điều hướng người dùng đến trang web để tìm kiếm thông tin phù hợp với nhu cầu của mình, tăng lượng truy cập vào trang web. Giúp Googlebot nhanh chóng crawl dữ liệu và index các nội dung liên quan
 • Tăng lượt tương tác cũng như nội dung bài viết: Cấu trúc web chuẩn SEO là cốt lõi của nền tảng SEO, cấu trúc càng tốt càng làm nền tảng vững chắc cho SEO sau này, giúp gia tăng số lượng khách hàng và phạm vi tìm kiếm, từ đó phát triển thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp và tăng doanh số bán hàng.

Cách xây dựng cấu trúc trang web khi thiết kế tối ưu website

Khi bạn đã có ý tưởng về cấu trúc cho trang web, cần thực hiện xây dựng cấu trúc qua các bước sau để việc thiết kế tối ưu website tốt nhất:

 • Lập trước kế hoạch về cấu trúc cho website
 • Nhóm các nội dung liên quan vào từng chuyên mục
 • Tối ưu hóa các chuyên mục
 • Điều hướng web bằng việc sử dụng HTML và CSS
 • Sử dụng menu đường dẫn
 • Tạo cấu trúc liên kết Permalink thân thiện với SEO, mục đích là tạo ra các URL phù hợp với SEO và cấu trúc web.
 • Tận dụng tốt các liên kết nội bộ để làm cấu trúc của web mạnh mẽ hơn, làm giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian truy cập web, công cụ tìm kiếm sẽ khám phá được nhiều hơn từ trang web của bạn
 • Tạo sơ đồ trang web để cung cấp cho người dùng. Trong chân trang của trang web, có thể bao gồm một sơ đồ trang web HTML hiển thị thứ bậc trang web cho người dùng.

Việc thiết kế website tối ưu sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn tìm đến một dịch vụ thiết kế uy  tín, chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm thực tế từ các dự án đã triển khai, Kiến Vua luôn hoàn thành các website với cấu trúc chuẩn SEO, tối ưu hóa website tốt nhất để đem lại hiệu quả như mong muốn cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k