Thiết kế menu trà sữa

Thiết kế menu trà sữa

Trà sữa là đồ uống ưa thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì thế mà các cửa hàng trà sữa ngày càng “ mọc lên như nấm”, làm sao tăng sức cạnh tranh cho  sản phẩm đồ uống của bạn? Đơn giản nhất là bạn hãy thiết kế menu trà sữa sao cho thật hấp dẫn, để khách hàng xem xong chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức.

Phân loại các thiết kế menu trà sữa phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế menu trà sữa có rất nhiều loại, tùy thuộc vào thiết kế không gian của quán, kinh phí mà có thể lựa chọn một hoặc nhiều loại:

 • Menu dạng bảng: Đây là một loại menu bằng bảng to, thường được để ngay tại quầy bán để tiện lợi cho khách hàng vừa xem vừa order trà sữa. Đây là loại menu phổ biến cho các cửa hàng có quy mô vừa và lớn có hình thức thanh toán trước khi nhận đồ uống.
 • Menu điện tử: Đối với những cửa hàng trà sữa thích sự nổi bật, hoành tráng thì menu điện tử có đầy đủ tính năng để thể hiện điều này. Với đặc điểm là rất bắt mắt, hiện đại và chuyên nghiệp, khách hàng sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi menu trà sữa của bạn.
 • Menu cầm tay: Menu trà sữa cầm tay là phổ biến nhất cho các cửa hàng dù lớn hay nhỏ. Menu này tốn ít không gian, khách hàng được cầm trên tay xem trực tiếp nên rất dễ dàng nghiên cứu và chọn món. Thông tin về các loại trà sữa, đồ uống sẽ được in trên 1 tờ hay thành 1 quyển. Để tạo sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi tham khảo đồ uống, bạn có thể kết hợp nhiều loại menu với nhau.

Bí quyết thiết kế menu trà sữa chuyên nghiệp, hấp dẫn

Menu trà sữa  giúp khách hàng nhìn được tổng thể các loại đồ uống trà sữa mà cửa hàng cung cấp, ngoài ra còn có thể dựa vào nguyên liệu, thành phần và giá cả để chọn được loại phù hợp với sở thích của mình. Để thiết kế menu trà sữa hấp dẫn khách hàng, bạn có thể tham khảo các bí quyết sau:

 • Xác định đồ uống trà sữa chính và phụ của quán: trước khi thiết kế menu, bạn cần xác định loại đồ uống chính của cửa hàng để thiết kế đồ uống đó thật nổi bật, dễ bắt mắt và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đối với cửa hàng trà sữa thì các đồ uống chính thường là trà sữa truyền thống, trà sữa thái… đồ uống phụ thường là nước ép trái cây, sinh tố…
 • Thu hút khách hàng bằng các đồ uống theo xu thế mới: ngoài những đồ uống chính, việc cập nhật các đồ uống mới theo hot trend cũng làm khách hàng hết sức thích thú, vì trà sữa là đồ uống ưa thích của giới trẻ, là những người luôn thích sự mới mẻ. Vì thế các đồ uống hot trend, đồ uống theo mùa nên được ưu tiên thiết kế thật bắt mắt và độc đáo
 • Gợi ý khách hàng chọn combo đồ uống: việc đưa ra các combo đồ uống trên menu cũng là một chiêu mời gọi khách hàng rất hiệu quả. Khách hàng mua combo đồ uống sẽ có mức giá rẻ hơn so với mua lẻ, còn cửa hàng sẽ được tăng số lượng bán. Vì thế, combo đồ uống cũng là một yếu tố cần được quan tâm trong thiết kế menu trà sữa.
 • Đặt tên độc đáo, thú vị cho đồ uống: Tên đồ uống được thể hiện một cách thú vị, độc đáo sẽ làm khách hàng vô cùng ấn tượng với đồ uống trà sữa của cửa hàng, tạo nên nét “độc” và “lạ” khó quên.

Thiết kế menu trà sữa chuyên nghiệp, hấp dẫn là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu. Hi vọng với bí quyết trên đây, bạn có thể biết thêm được những điều nên làm cho menu trà sữa thêm ấn tượng, hấp dẫn.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k