Thiết kế logo nhận diện thương hiệu

  Thiết kế Logo là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Để có thể xây dựng tên tuổi thương hiệu của mình trên thị trường thì doanh nghiệp cần phải hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu để giúp khách hàng nhìn nhận, ghi nhớ và đánh giá cao. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu sâu hơn về bộ nhận diện thương hiệu cũng như thiết kế logo nhận diện thương hiệu.

  Bộ nhận diện thương hiệu là một tổng thể các yếu tố hữu hình về thương hiệu như logo, tên gọi, yếu tố đồ hòa, màu sắc, hồ sơ nhân lực,… mỗi một yếu tố đều đóng vai trò quan trọng khác nhau và khi mỗi yếu tố này dung hòa trở lên hoàn hảo thì khi đó thương hiệu đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường như mong muốn. Thiết kế logo thương hiệu của doanh nghiệp là việc sử dụng những hình ảnh, ngôn từ để biểu đạt những định hướng kinh doanh, giá trị phát triển tốt đẹp cũng như những mong muốn phát triển xuyên suốt của doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.  

  Một thiết kế logo độc đáo, sáng tạo và chất lượng cao chính là một khởi đầu thuận lợi và tốt đẹp trên con đường chinh phục niềm tin và thị hiếu của khách hàng với doanh nghiệp. Logo đóng một vai trò hết sức quan trọng vì nó xuất hiện thường xuyên và liên tục, là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo, góp phần giúp khách hàng dễ dàng nhận biết cũng như dễ dàng ghi nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Vai trò quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu là:

 • Đây chính là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp mong muốn mang đến cho khách hàng. Một điều giúp khách hàng dễ ghi nhớ và nhanh chóng biết đến thương hiệu chính là nhờ những logo ấn tượng hay những câu slogan ngắn gọn, dễ đọc và dễ nhớ. 
 • Bộ nhận diện thương hiệu chính là yếu tố đầu tiên giúp khách hàng có được niềm tin tưởng vào thương hiệu. Nếu các yếu tố nhận diện được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận và chuyên nghiệp sẽ được khách hàng đánh giá rất cao và chính yếu tố độc đáo, sáng tạo sẽ thôi thúc họ khám phá, tìm hiểu và từ đó tăng cơ hội tiếp cận và bán hàng.
 • Bộ nhận diện giúp truyền tải những thông điệp truyền thông tích cực, thể hiện những nét đặc sắc, điểm nhấn khác biệt hoàn toàn so với các đối tác khác trên thị trường và quan trọng hơn chính là đẳng cấp, là vị thế mà doanh nghiệp đang có được. 
 • Nhờ có bộ nhận diện mà độ phù sóng của doanh nghiệp ngày càng vươn ra xa hơn, được đối tác, khách hàng biết đến nhiều hơn từ đó mở ra những cơ hội làm ăn, hợp tác, cơ hội bán hàng đồng thời nâng tầm giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế logo nhận diện thương hiệu là gì?

 • Nên thiết kế logo một cách đơn giản, xúc tích và thông điệp rõ ràng: nếu bạn cho quá nhiều thứ trong một thiết kế sẽ khiến mọi thứ trở lên rối rắm và khó hiểu được nội dung. Hãy dựa trên những phân tích, tìm hiểu về doanh nghiệp, mục tiêu và công việc kinh doanh để từ đó đưa ra được những ý tưởng thiết kế với thông điệp rõ ràng và dễ hiểu nhất.
 • Thiết kế logo cần phải có tính linh hoạt: do logo không phải là thứ đứng yên một chỗ, nó xuất hiện liên tục trong các chiến dịch quảng cáo, website, bảng hiệu công ty, đồng phục, văn bản giấy tờ,… nên chính vì thế cần phải có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp và có một hình ảnh sắc nét, rõ ràng nhất.
 • Cần phải thiết kế logo theo một cách chuyên nghiệp, đầy tính sáng tạo nhưng luôn phải tuân thủ theo những quy tắc thiết kế một cách chuẩn chỉnh nhất. Dù bạn có sáng tạo đến đầu thì vẫn phải luôn tuân thủ quy tắc để giúp các thiết kế logo này thực sự có tính thẩm mỹ, bố cục cân đối, hài hòa và mang lại cảm giác của sự chuyên nghiệp và thoải mái cho người xem.
 • Hãy cân đối và lựa chọn những tên tuổi thiết kế logo uy tín, chuyên nghiệp để có được những thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng cũng như mang lại những giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp.
 • Dựa trên những giá trị kinh doanh, những mong muốn tốt đẹp của khách hàng để có thể tạo ra được những thiết kế độc đáo, ấn tượng và đậm chất riêng của doanh nghiệp, giúp tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế logo nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k