Thiết kế logo đồ ăn

Khi bạn sáng tạo ra một thực đơn mới đó là một dấu ấn vô cùng đặc biệt và khi bạn muốn phát triển kinh doanh sáng tạo đó thì bạn cần phải tạo ra được một logo đại diện cho chính món ăn đó. Logo chính là cách để những người thưởng thức ẩm thực nhận biết được đó là món ăn gì và nó hấp dẫn đến như thế nào để họ có thể quyết định mua thưởng thức. Công việc thiết kế logo đồ ăn cũng giống như trong các lĩnh vực khác cần phải được sáng tạo và thiết kế tỷ mỉ thì mới có thể thành công và gây được hiệu ứng tốt với người dùng. Hãy tham khảo những thông tin liên quan tới việc thiết kế logo đồ ăn ngay trong những chia sẻ dưới đây nhé.

Vai trò của thiết kế logo đồ ăn là gì?

 • Logo chính là hình ảnh đại diện cho món ăn đó. Và một logo được thiết kế hình ảnh đẹp mắt, gây được sự hấp dẫn với khác hàng thì chính là yếu tố quan trọng để họ tin tưởng vào chất lượng của đồ ăn và quyết định mua chúng. Doanh số bán vì thế cũng tăng theo.
 • Khi khách hàng chưa hề biết khẩu vị của loại đồ ăn đó như thế nào nhưng với một logo đồ ăn sáng tạo, độc đáo sẽ tạo cho họ một ấn tượng tốt, một cảm giác tin tưởng và từ đó thương hiệu đồ ăn sẽ ngày càng được nhiều sự chia sẻ và chú ý từ những khách hàng tiềm năng khác
 • Logo đồ ăn xuất hiện trên mọi bao bì, vỏ hộp đi kèm trong đồ ăn đó. Đây chính là cách để khách hàng dễ nhận biết đích thức là món ăn đó và dễ phân biệt với những sản phẩm cùng loại khác. 
 • Logo còn là cách để đơn vị kinh doanh muốn truyền tải những giá trị ẩm thực sâu sắc trong món ăn, những ý nghĩa đích thực và giá trị dinh dưỡng nó mang lại.

Những quy tắc trong thiết kế logo đồ ăn

 • Thiết kế logo đồ ăn luôn ưu tiên sử dụng những tông màu sắc tươi sáng, bắt mắt để tạo cảm giác về sự tươi mới, ngon lành của món ăn đó. Ngoài ra, thực phẩm cũng đòi hỏi yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao nên màu sắc sáng sẽ gây cảm giác sạch sẽ, an toàn và cho cảm giác ngon miệng khi sử dụng. Các màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế logo đồ ăn như màu vàng, đỏ, cam, xanh lá,…
 • Chèn các biểu tượng liện quan đến đồ ăn: biểu tưởng đó có thể là nguyên liệu để tạo ra món ăn, chúng được sáng tạo khéo néo để tạo ra cảm giác vui tươi và kích thích được nhu cầu mua một cách nhanh chóng.
 • Sử dụng kiểu chữ uyển chuyển, mềm mại: khi sử dụng phông chữ này sẽ cho khách hàng thấy được cảm giác thân thiện, tự nhiên trong món ăn. Họ không hề cảm thấy nó khô khan mà thay vào đó là sự mềm mại, tươi ngon trong chất lượng. 
 • Kích thước chữ cũng phải được thiết kế vừa vặn để không át đi tên của đồ ăn, chúng là một tổng thể hài hòa giữa màu sắc, đường nét và hình ảnh biểu tượng.

Đơn vị cung cấp gói dịch vụ thiết kế logo đồ ăn uy tín tại TP. HCM

Trên đây là những chia sẻ thông tin cần thiết liên quan đến thiết kế logo đồ ăn mà bạn nên nắm rõ để có thể sáng tạo cho mình một thiết kế logo đồ ăn ấn tượng nhất. Tuy nhiên việc lên ý tưởng và kết hợp các yếu tố như màu sắc, đường nét, hình ảnh hòa quyện vào với nhau lại không phải là một công việc đơn giản chút nào và nó cần phải bỏ ra một khoảng thời gian và công sức tương đối. Và giải pháp cho bạn lúc này là tìm sự hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Công ty thiết kế Kiến Vua là đơn vị uy tín tại TP. HCM chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế logo đồ ăn mới mẻ và rất sáng tạo. Thông qua việc nắm bắt được nhu cầu và khai thác giá trị của dịch vụ để từ đó đội ngũ thiết kế tận dụng những xu hướng thiết kế một cách sáng tạo nhất và tạo ra một sản phẩm chất lượng tuyệt với. 

Bên cạnh chất lượng dịch vụ, Kiến Vua cũng luôn chú ý đến những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm mang đến sự gần gũi và tri ân tới tất cả các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của Công ty. Kiến Vua luôn tự tin sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng và hoàn hảo với chi phí cạnh tranh trên thị trường tới mọi khách hàng. Hãy lên hệ ngay với đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 của Kiến Vua để nhận được những sự hỗ trợ dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k