Thiết kế logo âm nhạc

Thị trường âm nhạc cũng liên tục biến động với sự ra đời của nhiều trung tâm, công ty sản xuất âm nhạc. Mỗi Công ty đều có những định hướng cho mục tiêu kinh doanh và đối tượng người nghe nhạc khác nhau và đặc điểm giúp phân biệt dễ dàng giữa các Công ty này chính là biểu tượng logo đặc trưng đại diện cho thương hiệu. Logo âm nhạc đóng vai trò hết sức quan trọng giúp các Công ty âm nhạc gây ấn tượng và tạo được niềm tin cho công chúng yêu nhạc. Nó được tạo ra bởi những chuyên gia thiết kế tài ba và sáng tạo. Hãy cùng tham khảo thêm nhiều thông tin về thiết kế logo âm nhạc ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo âm nhạc

Logo âm nhạc chính là biểu tượng đặc trưng cho những giá trị mà Công ty âm nhạc đang định hướng phát triển và tạo dựng tên tuổi trên thị trường. Khi thiết kế được một logo âm nhạc chính là bước đi đầu tiên để tạo dấu ấn hình ảnh thương hiệu, càng độc đáo, sáng tạo thì càng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Logo được xuất hiện trong mọi ấn phẩm của các công ty âm nhạc, nó là dấu hiệu giúp khách hàng phân biệt được thương hiệu của bạn giữa vô vàn các thương hiệu khác. Các ấn phẩm thường được chia sẻ và bán ra thị trường nên logo cũng chính là một cách truyền thông hiệu quả cho tên tuổi của đơn vị sản xuất âm nhạc.

Khi thiết kế logo âm nhạc đơn giản nhưng gây được sự tò mò chú ý của người nghe nhạc thì đó chính là lý do để khách hàng muốn tìm hiểu và khám phá thêm những giá trị ẩn chứa trong logo của thương hiệu này. Càng lôi kéo được sự chú ý của khách hàng thì các thành công trong việc quảng bá thương hiệu.

Quy trình hợp tác thiết kế logo âm nhạc

 • Tiếp nhận yêu cầu và thông tin của khách hàng: đây là bước đầu tiên để bên thiết kế tiếp cận và khai thác nhu cầu của khách hàng từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp nhất. Sau khi 2 bên trao đổi và thống nhất phương án thì tiến hành ký kết hợp đồng với những điều khoản thỏa thuận được hai bên chấp thuận. 
 • Xây dựng ý tưởng thiết kế là bước đi tiếp theo: Bên thiết kế sẽ cung cấp những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế logo để khách hàng lựa chọn. Chốt được phương án thiết kế thì các thiết kế viên sẽ liên tục chỉnh sửa cho đến khi hai bên cùng thống nhất chốt thiết kế.
 • Thiết kế logo âm nhạc sau khi đã xác định được ý tưởng: quá trình thiết kế luôn tuân thủ theo quy trình thống nhất, được chỉnh sửa nhiều lần cho đến khi khách hàng hài lòng và luôn đảm bảo trong phạm vi cho phép của hợp đồng.
 • Bước cuối cùng chính là nghiệm thu và ban giao thiết kế: thiết kế được hoàn thành theo đúng thời gian thỏa thuận, hoàn tất thanh toán cho bên thiết ké và đảm bảo không vi phạm bất kỳ điều khoản nào của hợp đồng.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế logo âm nhạc

 • Sử dụng màu sắc phù hợp được sử dụng phổ biến trong các thiết kế logo âm nhạc. Sự phối kết hợp giữa các màu sắc khác nhau một cách hài hòa sẽ tạo nên được điểm nhấn thu hút sự chú ý.
 • Lồng ghép được những giá trị phát triển của chính Công ty âm nhạc đó thông qua các biểu tượng thiết kế để làm sao giúp khách hàng một phần hiểu được thông điệp truyền tải.
 • Cần sáng tạo phông chữ với những đường nét và cách thể hiện tự nhiên sẽ mang đến những màu sắc mới mẻ trong phong cách thiết kế. Âm nhạc là một hoạt động nghệ thuật, mà nghệ thuật thì luôn cần có những sáng tạo mới mẻ, hấp dẫn để lôi cuốn được người xem.
 • Khai thác hình ảnh hiệu quả để sử dụng trong thiết kế: sử dụng những hình ảnh đóng vai trò điểm nhấn trong thiết kế sẽ là điểm quan trọng giúp lan tỏa những thông điệp giá trị tới khách hàng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo âm nhạc uy tín tại TP. HCM

Bạn đang có nhu cầu thiết kế một logo âm nhạc độc đáo, đậm chất nghệ thuật và giàu tính sáng tạo? Bạn đang đắn đo giữa vô vàn các công ty thiết kế? Công ty thiết kế Kiến Vua sẽ giúp bạn giải quyết được những lo lắng đó và đồng hành để tạo ra một thiết kế ấn tượng giúp thượng hiệu được nhận diện rộng rãi trên thị trường.

Với đội ngũ những nhân viên chăm chỉ, nhiệt tình và luôn nỗ lực sáng tạo, Công ty Kiến Vua luôn cam kết sẽ làm hài lòng mọi đối tác khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể nhận được những hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


  [recaptcha]

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k