Thiết kế banner hiệu quả

THIẾT KẾ BANNER HIỆU QUẢ

Một hình thức marketing được sử dụng rộng rãi và mang đến những lợi ích vượt trội cho các công ty,  doanh nghiệp hiện nay là banner. Banner là hình thức quảng cáo mang sản phẩm, dịch vụ đến gần khách hàng. Vì thế mà thiết kế banner trở nên quan trọng và thiết kế banner hoàn hảo cả về nội dung và hình thức sẽ mang đến cơ hội cũng như giúp ích cho công ty của bạn rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thiết kế banner đẹp mắt và đem lại hiệu quả cao nhất.

1. Banner là gì?

Banner chính là những khung hình chứa chữ và hình ảnh với kích thước khác nhau, thông thường sẽ chứa logo công ty, nội dung hay thông điệp nào đó mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải. Là một hình thức marketing phổ biến và được sử dụng rộng rãi, banner được sử dụng không chỉ ở những cửa hàng, banner lazada, đường phố mà ngày nay còn được ứng dụng rộng rãi trên website, mạng xã hội. Ở đây, banner không chỉ là hình thức marketing hiệu quả mà còn là cách giúp tăng lượng tương tác, tăng truy cập và giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đến các sản phẩm, dịch vụ của công ty

2. Thiết kế banner hiệu quả

Bạn thường sẽ tìm những công ty chuyên nghiệp, chuyên thiết kế banner để có thể sở hữu banner cho riêng mình. Tuy nhiên, ngoài những người làm công việc thiết kế thì khách hàng cũng nên nắm những điểm giúp tạo nên một banner đẹp và hiệu quả. Dưới đây là một số đặc điểm, lưu ý mà bạn cần biết

Xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và cách thức mua hàng thông dụng:

 • Trước hết, khi bạn thiết kế banner thì điều đầu tiên là bạn nên xác định được đối tượng khách hàng là ai? Và các sản phẩm và dịch vụ cung cấp phù hợp với đối tượng nào? Cách thức mà họ hay sử dụng để mua hàng từ đó sẽ đẩy mạnh marketing ở phương thức đó.
 • Nếu như khách hàng của công ty thường mua hàng bằng cách đặt online qua fanpage hay trang web thì nên đẩy mạnh marketing nơi đó. Song, công ty cũng nên tạo những ưu đãi và khuyến mãi khi truy cập banner, điều này sẽ giúp tăng doanh số và tăng lượng truy cập cho trang web.

Xác định sử dụng banner ở đâu, kênh nào?

Việc xác định sử dụng banner ở đâu rất quan trọng, vì khi sử dụng banner ở những vị trí khác nhau sẽ có các kích cỡ banner phù hợp ở nơi đó. Hiện nay banner thường được ứng dụng trên các trang mạng xã hội:

 • Facebook: Ảnh bìa Facebook hiển thị trên máy tính và mobile khác nhau.
 • Xem trên máy tính: 828 x 315 px
 • Xem trên mobile: 828 x 465 px
 • Instagram kích thước thông thường được sử dụng là: 1200 x 1200 px
 • Website: Mỗi website sẽ sử dụng kích thước banner khác nhau vì sẽ có những size ảnh khác nhau. (Hãy tìm hiểu về thiết kế website và tìm ra khung ảnh chuẩn nhất)

Tìm hiểu và xác định thông điệp của banner quảng cáo muốn truyền tải đến khách hàng

Đầu tiên, người thiết kế nên nắm rõ thông điệp mà công ty hay doanh nghiệp muốn truyền tải. Thông điệp nên được thể hiện ngắn gọn và rõ ràng, đầy đủ nhưng không quá dài dòng, nếu quá nhiều thông tin sẽ tạo cảm giác rối khi quan sát.

Chọn hình ảnh, màu sắc, font chữ, kích thước chữ: Đây là yếu tố quan trọng có thể nói là quyết định trong việc thiết kế banner hiệu quả.

 • Màu sắc: Người thiết kế banner nên lựa chọn màu sắc nền sao cho có thể giúp chữ in trên banner được nổi bật lên
 • Hình ảnh: nên lựa chọn hình ảnh kích thước phù hợp với hình ảnh thu hút, giúp người xem quan tâm đến banner và hiểu được thông tin, thông điệp muốn truyền tải.
 • Font chữ: Bạn nên lựa chọn font chữ dễ nhìn, kích cỡ giúp người đọc dễ xem.

3. Kiến Vua – nhận thiết kế banner hiệu quả, chuyên nghiệp

Là một công ty chuyên nhận thiết kế banner, thiết kế logo chuyên nghiệp. Kiến Vua tự hào là công ty mang đến những thiết kế đẹp mắt, giúp công ty phát triển và ngày một đi lên. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sẽ lắng nghe và tư vấn khách hàng những cách thức phát triển cũng như giúp công ty bạn sở hữu banner hiệu quả trong việc tăng doanh số, phát triển công ty.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k