Thiết kế banner doanh nghiệp

Thiết kế banner doanh nghiệp. Trước khi chuẩn bị diễn ra một sự kiện, một hoạt động nào đó của doanh nghiệp mà không sử dụng đến banner thì hẳn là chậm một bước trong chiến dịch quảng cáo. Tùy vào mục đích và phương thức tiếp cận khách hàng mà chúng ta lựa chọn thiết kế banner doanh nghiệp cho phù hợp

Thiết kế banner doanh nghiệp khác với poster như thế nào?

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng giữa thiết kế banner doanh nghiệp và poster nhưng thực tế, hai ấn phẩm này hoàn toàn khác nhau về hình dáng và nội dung, nhưng đều có chung mục tiêu. Chúng ta có thể phân biệt dựa trên một số đặc điểm sau:

 • Banner và poster đều chung mục đích là truyền tải thông điệp đến khách hàng. Poster tức là áp phích được in ra giấy, khá tiết kiệm chi phí, trong khi banner hay còn gọi là biểu ngữ có thể được in với kích thước lớn hơn rất nhiều.
 • Mặc dù đều được thiết kế phổ biến ở dạng hình chữ nhật nhưng banner thường có xu hướng chiều cao ngắn và chiều rộng thì dài hơn nên dễ gây sự chú ý hơn. Mặt khác, poster thường được treo cùng các tờ rơi và áp phích khác còn banner thường được treo một mình nên người xem dễ tập trung hơn.
 • Thông điệp trên banner và poster đều quảng cáo sự kiện, sản phẩm, dịch vụ nhưng banner thường ít chữ hơn, để người xem có thể lướt qua cũng nắm bắt được thông tin, còn poster hướng người xem dừng lại và đọc.

Kinh nghiệm cần có khi thiết kế banner doanh nghiệp

Từ sự phân biệt giữa thiết kế banner doanh nghiệp và poster ở trên, chúng ta rút ra được kinh nghiệm thiết kế banner sao cho phát huy được tối đa hiệu quả dựa trên những đặc trưng riêng của banner:

 • Không nên tham lam trong việc đưa quá nhiều chữ vào banner, thông tin cần được ngắn gọn, xúc tích
 • Đưa vào banner những yếu tố nhanh chóng kích thích người xem, có thể dùng hình ảnh hoặc ngôn từ tạo sự chú ý.
 • Thiết kế banner đơn giản, thoáng mắt, người xem càng dễ tiếp nhận thông tin mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp của một banner
 • Lưu ý về thứ tự sắp xếp thông tin trên banner, ví dụ như Logo công ty sẽ ở phía trên, sau đó đến giá trị nội dung, phần này sẽ chiếm phần lớn không gian của banner để thu hút người xem
 • Đặt banner tại vị trí thuận mắt người xem và ở những nơi dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Ngày nay việc thiết kế banner doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bởi các website hỗ trợ thiết kế miễn phí trên internet. Tuy nhiên, để đảm bảo banner mang tính chuyên nghiệp, ấn tượng và đem lại hiệu quả cao, bạn có thể tìm đến các dịch vụ thiết kế giá rẻ để tiết kiệm thời gian và chi phí cho chiến dịch quảng cáo của mình.

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k