Thiết kế banner cho thương hiệu

  Thiết kế banner cho thương hiệu ngày càng phổ biến và góp một phần quyết định trong sự thắng lợi của các chiến dịch quảng cáo mà thương hiệu đang thực hiện. Cùng với sự bùng nổ của công nghệ số trong cuộc sống ngày nay, banner không chỉ xuất hiện trên các biển hiệu cửa hàng mà nó được thiết kế lộng lẫy, bắt mắt trên các trang web của công ty, doanh nghiệp.

  Vậy thiết kế banner cho thương hiệu đóng vai trò quan trọng như thế nào và khi thiết kế cần quan tâm đến những yếu tố nào để có được một thiết kế hoàn hảo nhất, hãy cùng khám phá ngay trong bài chia sẻ sau đây nhé.

Lý do nên thiết kế banner cho thương hiệu

  Banner thương hiệu là một cách thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh, sự kiện hay bất kỳ thông điệp, nội dung nào mà doanh nghiệp đang muốn thực hiện để đẩy mạnh phát triển tên tuổi và uy tín cho thương hiệu của riêng mình. Nhờ những thiết kế banner ấn tượng, bắt mắt và có sức cuốn hút kỳ lạ mà những thông điệp quảng cáo được truyền tải đến khách hàng một cách đơn giản những có sức hút khiến họ dễ ghi nhớ và dễ nhận biết ra thương hiệu của bạn. Thiết kế banner cho thương hiệu là một trong những cách thức marketing vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

  Thiết kế banner là cách giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và phân tích nhu cầu của khách hàng thông qua những banner có đường link để dẫn đến nội dung mà bạn mong muốn khách hàng nhận được. Banner chính là cầu nối giúp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, ghi dấu ấn và giúp họ dễ dàng nhận biết thương hiệu giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

  Bất kỳ một thiết kế banner nào ấn tượng đều là sự thành công của chiến dịch quảng cáo thương hiệu mà doanh nghiệp đang theo đuổi. Cho dù bạn là doanh nghiệp mới mở hay đã lâu đời thì việc thiết kế ra những banner chuyên nghiệp, ấn tượng cũng là cách giúp khách hàng có thể bước đầu đánh giá về sự uy tín và độ tin cậy mà họ có thể sẽ nhận được nếu lựa chọn hợp tác. Banner là cầu nối giúp khách hàng và doanh nghiệp đến gần nhau hơn.

Các bước để thiết kế banner cho thương hiệu bao gồm:

 • Người thiết kế cần phải xác định được đối tượng khách hàng và mục đích thiết kế banner để làm gì, truyền tải những nội dung, hình ảnh như thế nào?
 • Tiếp theo cần xác định banner được thiết kế sẽ sử dụng vào kênh quảng cáo như thế nào để thiết kế kích thức sao cho phù hợp nhất
 • Tóm gọn nội dung, thông điệp quảng cáo một cách xúc tích và cô đọng nhất
 • Sau khi đã xác định được những nội dung cần thiết thì tiến hành thiết kế, sáng tạo nhiều mẫu để có thể so sánh và lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất. 
 • Cuối cùng khi đã lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất thì tiến hành in ấn hoặc đăng thiết kế lên kênh quảng cáo mà bạn mong muốn.

Những điều cần lưu ý để có một thiết kế banner cho thương hiệu thực sự ấn tượng

 • Khi thiết kế banner cần luôn luôn chú ý đến logo thương hiệu được đặt ở vị trí bắt mắt, dễ nhận biết và thực sự nổi bật trên banner đó
 • Hãy sáng tạo một thiết kế đơn giản những nội dung và ý nghĩa thì không hề đơn giản, nó truyền tải thông điệp và gây được sức hút với khách hàng.
 • Hãy lựa chọn những câu từ dễ hiểu, dễ nhớ và dễ ấn tượng, cùng với đó là hình ảnh phù hợp và chất lượng cao để thực sự thu hút được sự chú ý của khách hàng tới banner
 • Dựa trên kênh khách hàng mà thương hiệu hướng đến để có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với thị hiếu của họ, những màu sắc có tầm ảnh hưởng và lôi cuốn được họ. Sử dụng chúng một cách cân đối và hài hòa.
 • Lựa chọn font chữ phù hợp với chiến dịch quảng cáo, cân đối cỡ chữ to, nhỏ sao cho có thể khiến khách hàng chú ý và tò mò tìm hiểu. Kích cỡ chữ vừa phải đủ để đọc và hiểu được nội dung nhanh chóng và dễ dàng.
 • Lưu ý kích thước tập tin tối đa cho phép để banner không làm ảnh hưởng tới khả năng truy cập của khách hàng
 • Cuối cùng là khi thiết kế bạn cần phải lựa chọn, sắp xếp một bố cục hợp lý, hài hòa, đảm bảo đủ nội dung nhưng không rối con mắt. Banner truyền tải một cách ngắn gọn, xúc tích và giàu ý nghĩa sẽ mang đến cho khách hàng những dấu ấn khó phai.

 Trên đây là những chia sẻ thêm về thiết kế banner cho thương hiệu của doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cá nhân. Hi vọng sẽ thêm nhiều phần kiến thức cho những ai đang quan tâm, tìm hiểu.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k