Thiết kế banner bằng AI

Thiết kế banner bằng AI

Banner được biết đến là một hình thức marketing hiệu quả và đem đến những lợi ích cho công ty. Thiết kế banner vì thế trở nên quan trọng và cần được chăm chút nhiều hơn. Tuy nhiên có những người muốn tự tay thiết kế banner riêng cho công ty, tiết kiệm chi phí sử dụng cho công việc khác. Vì thế mà phần mềm tự thiết kế banner từ đó ra đời, một trong những phần mềm được sử dụng nhiều và mang đến hiệu quả là Adobe Illustrator.

1. Thiết kế banner mang lại lợi ích gì?

Gía cả phải chăng: So với những loại hình quảng cáo giá cả cao ngất ngưỡng như TVC, onlune,…thì banner được lựa chọn như là một hình thức marketing tiết kiệm đem lại hiệu quả cao.

Tăng nhận thức về thương hiệu: Thông thường banner được sử dụng quảng cáo trên trang web hay mạng xã hội. Với thiết kế bắt mắt thu hút được nhiều lượt truy cập sẽ nâng cao được giá trị công ty cũng như sản phẩm, dịch vụ của công ty. Càng xuất hiện nhiều, banner càng đẹp mắt thì hình ảnh thương hiệu của công ty sẽ trở nên quen thuộc với công chúng.

Đo lường hiệu quả trong các sự kiện, chiến dịch: Với hình thức marketing hiệu quả và tiết kiệm sẽ giúp các sản phẩm, dịch vụ công ty được nhiều người biết đến từ đó doanh số sẽ ngày một tăng và thương hiệu từ đó mà cũng được nhiều người biết đến. Song, bạn sẽ đo lường được hiệu quả trong các chiến dịch marketing của mình một cách hiệu quả thông qua banner.

 Một giải pháp lâu dài và hiệu quả: Không chỉ là sự phối hợp giữa ảnh và nội dung, banner ngày nay còn có thể xuất hiện dưới dạng ảnh động. Tùy vào nhu cầu và mong muốn mà có thể lựa chọn những loại banner cũng như thiết kế phù hợp.

2. Thiết kế banner bằng Adobe Illustrator

Đây chính là phần mềm hoàn hảo sử dụng trong việc thiết kế đồ họa. Nếu muốn sử dụng, trước tiên bạn cần phải thành thạo phần mềm này và nên sử dụng nhiều lần để có thể dễ dàng sử dụng.

Bước 1: Tạo file làm việc mới:

Từ giao diện bạn chọn Create New sau đó nhập các thông số kích thước thiết kế banner mà bạn muốn.

Bước 2: Thiết kế khung banner chung

Sử dụng rectangle tool vẽ nên hình chữ nhật bằng với kích thước của vùng làm việc. Điều này sẽ giúp các phần tử trong bản thiết kế được tạo nên và nằm trong khung banner này.

Bước 3: Vẽ các khung viền

Sau khi thiết lập thành công khung banner trong illustrator, điều tiếp theo cần làm là tạo nên các khung viền. Bạn cần sử dụng tới 3 công cụ chính: Selection Tool, Direct Selection Tool, Pen Tool.

 • Selection Tool: công cụ di chuyển và điều chỉnh kích thước khung viền
 • Direct Selection Tool: công cụ giúp lựa chọn các điểm của đối tượng, giúp thay đổi vị trí và điều chỉnh các góc của khung viền
 • Pen Tool: Đây là công cụ tạo ra các đối tượng, tạo đường path. Đây cũng chính là công cụ thêm và bớt các điểm note trên khung viền trong illustrator.

Bước 4: Vẽ các dải màu

Sau khi tạo khung viền bạn sẽ tạo ra dải màu đường và dùng blend tool để tạo hiệu ứng

Bước 5: Vẽ các kung hình ảnh

Hình ảnh được biết đến là không thể thiếu trong việc thiết kế vì thế cần lựa chọn và thiết kỹ càng. Một gợi ý là bạn có thể sử dụng hình Polygon tool (lục giác) để tạo khung viền cho hình ảnh.

Bước 6: Thêm hình ảnh vào illustrator

Lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung và chỉ cần lấy ảnh từ internet chèn trực tiếp vào AI. Có thể dùng mask clipping mask để cắt hình ảnh.

Bước 7: Thêm nội dung vào banner

Một nội dung không thể thiếu khi thiết kế banner chính là thêm chữ và thông điệp mà công ty muốn truyền đạt vào banner. Văn bản chính là linh hồn của mọi bản thiết kế. Từ đó bạn nên tìm hiểu và học về cách quản lý text trong AI.

3. Công ty nhận thiết kế banner uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp

Với những bước thiết kế kể trên bạn có thể tự tay thiết kế một banner cho công ty của mình. Tuy nhiên bạn cần có nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu, học cách sử dụng cũng như thiết kế. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian, Kiến Vua sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Công ty chuyên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu: logo, banner,…với chuyên môn cao và ý tưởng sáng tạo, luôn tìm tòi và ứng dụng nhiều công nghệ mới, độc đáo đem đến những thiết kế độc quyền, hợp xu hướng. Ngoài ra, khi đến với Kiến Vua bạn sẽ được tư vấn kỹ càng và sở hữu thiết kế đẹp bắt, độc đáo nhất:                                                                                         

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k