Profile Mobile là gì, điều mà nhiều chủ doanh nghiệp từ thắc mắc đến hoài nghi và rồi rất thích?

Profile Mobile thực sự lúc ban đầu được gọi tên là profile online, tuy nhiên là bản chất nó là một profile được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động, tức là mobile thì gọi là online cũng không hoàn toàn chính xác.

1/ Profile là gì?

Profile là bản thông tin chung về một đối tượng, và Profile Mobile cũng là bản thông tin ấy nhưng được thể hiện trên thiết bị di động.

2/ Lí do ra đời của profile mobile là gì?

Người dùng hiện nay truy cập web hầu như bằng điện thoại. Vì tính tiện lợi, nhanh chóng, dễ chuyển trang, chuyển chủ đề. Theo khuyến cáo của Google, cũng như để tiếp cận với nhiều hơn các khách hàng, website ngày nay đều nên thiết kế để tương thích với mobile. 

  Đó là lý do giao diện 16:9 đã được thêm mới thành 9:16, hay thậm chí là trở thành màn hình hoạt động chính hay duy nhất như của Tiktok, Facebook, Twitter.

  Các doanh nghiệp cần thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng trong thời đại công nghệ số ngày nay. Và một trong những công cụ quan trọng nhằm xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng là qua internet.

  Chính khách hàng ngày nay cũng ưu tiên việc tìm kiếm nhu cầu khi cần đến qua Internet. Các kênh thông tin ví dụ như Tiktok, Facebook, Instagram có sự thành công lớn đến vậy là bằng chứng dễ hiểu nhất cho thời đại thông tin số.

3/ Ưu điểm của Profile Mobile là gì?

 • Thay vì phương thức truyền thống là dạng văn bản giấy, thực hiện quảng cáo online giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí in ấn vì đây thường là dạng file pdf, công sức nhưng lại hiển thị được với người xem nhiều và lâu hơn. 
 • Thị trường hoạt động của profile mobile là mạng xã hội, tin nhắn quảng cáo, người dùng và các bài chia sẻ online. Vì vậy nên là tốc độ tiếp cận vô cùng nhanh chóng, lâu dài, dễ sửa đổi.
 • Về thiết kế, Profile mobile không có nhiều khác biệt với khi làm việc cùng giao diện ngang của điện thoại hay là laptop. Tuy nhiên thông tin phân bố gọn và có thể lướt qua dễ dàng cũng giúp khách hàng ưa thích profile mobile hơn.

  Doanh nghiệp có thể sẽ còn hoài nghi việc tập trung vào hoạt động trực tuyến vì hạn chế tiếp xúc với các khách hàng không có nhiều sự quan tâm với công nghệ, hay làm giảm định giá hay sự chu toàn trong thể hiện thương hiệu mà nhãn hàng  hướng đến. Song hình ảnh giới thiệu mà bạn quảng bá vẫn sẽ được chính công ty lựa chọn và trình bày theo ý muốn của mình, dù là trên bản giấy truyền thống hay profile mobile.

  Nhìn chung, Profile mobile hiện không đem đến bất lợi nào đáng kể so với mặt tích cực mà nó hỗ trợ được cho doanh nghiệp. Đổi mới theo phương thức này là điều bất kì  doanh nghiệp nào cũng cần học hỏi và trải nghiệm. Không chỉ là cho hiệu quả hoạt động của công ty, mà còn tiếp cận được nhiều và gần gũi hơn với khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ. 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k