Profile công ty là gì? Vì sao cần thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Profile được coi là một trong những ấn phẩm marketing hàng đầu đối với các công ty và doanh nghiệp. Một profile thể hiện được cái nhìn tổng quan, tính cách cũng như những điều mà công ty hay doanh nghiệp muốn truyền tải. Qua đó, sẽ giúp khách hàng cũng như đối tác có thể hiểu hơn về công ty và có cái nhìn thiện cảm, nắm bắt được thông tin để có thể hợp tác, mang đến những giá trị lợi ích trong mối quan hệ kinh doanh. Vậy profile công ty là gì? Vì sao cần thiết kế profile chuyên nghiệp?

1. Profile công ty là gì?

Profile công ty hay còn gọi là hồ sơ năng lực là tài liệu giới thiệu sơ lược về công ty. Chứa đựng những thông tin thiết yếu,cơ bản nhất như tên công ty, địa chỉ, email, điện thoại. Và quan trọng hơn hết là thể hiện được rõ dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu,…mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng và đối tác.

Hồ sơ năng lực thường sẽ có từ 16-32 trang, thích hợp để có thể trình bày đầy đủ những thông tin cũng như tình trạng hiện tại, lĩnh vực ưu thế, đối tác và những thành tựu của công ty.

Profile công ty chứa đựng thông tin và hình ảnh công ty. Qua đó, giúp khách hàng và đối tác có thể hiểu và có cách nhìn tổng quan về hình ảnh công ty.

2. Profile chuyên nghiệp là gì?

Khác với trước đây, một profile công ty chỉ cần thể hiện đủ nội dung, thông tin về công ty về dịch vụ cũng như sản phẩm công ty cung cấp là đủ. Ngày nay, giữa hàng ngàn công ty mọc lên thì việc thiết kế một profile công ty chuyên nghiệp là rất cần thiết.

 • Công nghệ thiết kế hiện đại: với những thiết kế bắt mắt, chỉnh chu về font chữ, size chữ và màu sắc hài hòa
 • Chăm chút về hình ảnh công ty: Hình ảnh phải được đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện được thông điệp mà công ty muốn truyền đạt
 • Ngoài những thông tin cơ bản của công ty, một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp còn thể hiện rõ được cá tính của công ty.
 • In ấn với công nghệ cao: Với công nghệ in ấn hiện đại,hình ảnh rõ nét sẽ giúp profile trở nên chuyên nghiệp hơn

3. Tại sao cần thiết kế một profile công ty chuyên nghiệp

 Giúp công ty xây dựng được hình ảnh: Cùng với những thông tin và hình ảnh công ty, hồ sơ năng lực sẽ là một cách thức để truyền tải thông tin công ty và thể hiện được cá tính của thương hiệu. Nêu bật được những sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ, những thành tựu nổi trội cũng như tiềm năng phát triển của công ty một cách bài bản và chuyên nghiệp. Từ đó giúp khách hàng và đối tác có cái nhìn toàn diện về công ty, tạo được ấn tượng, thấy được thái độ nghiêm túc mà công ty mang lại.

Tăng doanh số bán hàng: Một profile công ty đẹp sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào công ty, từ đó mà những sản phẩm hay dịch vụ bán ra sẽ được ủng hộ, mang lại doanh số cao cho công ty. Nếu bạn đang bâng khuâng và doanh số công ty không đạt được như mong đợi, hãy cân nhắc đến việc đầu tư, cải thiện profile công ty, chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều về bài toán doanh số của công ty bạn

Tạo sức mạnh, tự tin cho đội ngũ bán hàng: Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ giúp đội ngũ bán hàng tự tin hơn về công ty cũng như dịch vụ của mình, hỗ trợ đội ngũ bán hàng thuyết phục được khách hàng dễ dàng hơn. Với những thông tin và hình ảnh sẵn có, họ sẽ dễ dàng dẫn chứng thông tin, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, một profile công ty chuyên nghiệp sẽ giúp họ tự hào về công ty mình, từ đó làm động lực phát triển và nâng cao.

Tăng cơ hội hợp tác với nhiều công ty khác: Khi nhìn vào một profile công ty chuyên nghiệp, chắc hẳn ai cũng thấy thiện cảm và thấy được sự chu toàn, nghiêm túc của công ty. Từ đó mà những công ty khác sẽ dễ dàng tiếp cận và hợp tác với công ty bạn.

Có thể nói profile công ty là một ấn phẩm marketing rất cần thiết đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Thiết kế Profile công ty chuyên nghiệp sẽ mang đến những đặc trưng riêng và những ưu điểm cho công ty, từ đó giúp công ty có thể tham gia sân chơi lớn hơn, phát triển trên thương trường.

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


  [recaptcha]

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k