Profile cá nhân là gì? Cách thiết kế profile cá nhân

profile cá nhân

Một trong những tài liệu quan trọng giúp chúng ta có thể giới thiệu bản thân và trình độ của mình với nhà tuyển dụng, đối tác hay khách hàng là profile cá nhân. Nhưng không phải ai cũng hiểu profile cá nhân là gì và mang lại những lợi ích gì. Vì thế, hãy tìm hiểu profile cá nhân là gì và cách thiết kế một profile cá nhân chuẩn nhất qua bài viết sau

1. Profile cá nhân là gì?

Profile cá nhân hay còn gọi là hồ sơ năng lực là một loại tài liệu trình bày những thông tin cá nhân, thể hiện năng lực của bản thân, những thế mạnh cũng như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm và thành tích của bạn.

Profile cá nhân được sử dụng nhiều trong rất nhiều trường hợp xin việc hoặc gặp gỡ đối tác – việc có một profile cá nhân chuyên nghiệp sẽ mang lại những thuận lợi và tạo được sự tin cậy đối với đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh cũng luôn có cho mình một profile cá nhân chuyên nghiệp, điều này giúp ích cho họ rất nhiều trong việc đầu tư và hợp tác.

Profile cá nhân có các dạng:

 • Profile cá nhân cho sinh viên mới ra trường
 • Profile cá nhân xin việc
 • Profile cá nhân ứng cử xin thăng chức
 • Profile cá nhân tranh tài
 • Profile cá nhân dành cho nhân viên

2. Cách thiết kế profile cá nhân

 • Trước tiên, bạn cần thiết kế một giao diện phù hợp với bản thân, qua hình thức và màu sắc người đọc có thể biết được tính cách của bạn. Cần lựa chọn font chữ, màu sắc phù hợp với tính cách bản thân.
 • Lựa chọn hình ảnh: hình ảnh của bản thân là một trong những điều quan trọng khi viết một profile cá nhân, hình ảnh vừa thể hiện được tính cách vừa thấy được ngoại hình nên cần lựa chọn kỹ lưỡng.
 • Thông thường nên thiết kế nhiều hơn 1 profile, để bạn có thể lựa chọn một profile phù hợp nhất với bản thân cũng như tính cách của mình.
 • Vì profile được xem là tài liệu quan trọng và sử dụng rất nhiều nên cần được xem xét, chỉnh sửa kỹ lưỡng trước khi hoàn thành. Về các lỗi chính tả, font chữ, màu sắc, định dạng nên được chỉnh sửa và xem xét kỹ càng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những thiếu xót và những lỗi nhỏ nhặt, giúp hồ sơ cá nhân của bạn được hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.
 • Khi in ấn profile cá nhân bạn nên lựa chọn nơi in ấn uy tín, chất lượng mực tốt, lựa chọn giấy bền cũng như có thể thể hiện được tính chỉnh chu và chuyên nghiệp của bản thân.

Không những chú trọng về hình thức, nội dung trong một hồ sơ cá nhân là quan trọng nhất và bạn cần xem xét kỹ lưỡng những thông tin này trước khi hoàn thành profile cá nhân. Một profile cá nhân cơ bản cần những thông tin sau:

Giới thiệu bản thân:

+ Họ và tên

+ Giới tính

+ Ngày tháng năm sinh

+ Địa chỉ

+ Thông tin liên hệ: số điện thoại, email

Kỹ năng và ưu điểm bản thân:

+ Kỹ năng làm việc

+ Kỹ năng xử lý tình huống

+ Kỹ năng sắp xếp công việc, thời gian

+ Các kỹ năng mềm khác

Kinh nghiệm làm việc:

+ Kinh nghiệm làm việc (nếu có) : bạn nên nêu rõ vị trí, công ty đã làm

+ Các sản phẩm, dự án đã làm được

+ Bằng cấp, giấy chứng nhận

Một profile cá nhân chỉnh chu và chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng và là điểm cộng cho bạn với đơn vị tuyển dụng. Ngoài ra, đối với những nhân sự kinh doanh, đây cũng là một dạng marketing hiệu quả. Bạn nên dành nhiều thời gian để thiết kế một profile hoàn chỉnh phù hợp với bản thân, đẹp mắt cả về hình thức lẫn nội dung. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k