Những ngành nghề cần thiết kế logo cho doanh nghiệp

  Logo là một yếu tố quan trọng trong việc định vị và khẳng định tên tuổi thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi ngành nghề kinh doanh đều cần phải thiết kế logo cho riêng mình. Vậy những ngành nghề cần thiết kế logo cho doanh nghiệp bao gồm những lĩnh vực gì sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây để giúp các bạn có một hình dung cụ thể và từ đó xác định xem ngành nghề kinh doanh của mình có bắt buộc phải thiết kế logo hay không nhé.

  Logo là một biểu tượng cho thương hiệu của doanh nghiệp, nó được sáng tạo thông qua những câu từ, hình ảnh và cô đọng, xúc tích lại để tạo ra một bản thiết kế đơn giản nhưng ghi được dấu ấn riêng cho doanh nghiệp. Logo là đại diện giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp về sứ mệnh, mục tiêu kinh doanh mà  họ đang và sẽ luôn hướng tới. Thiết kế logo cần phải được thực hiện ngay từ khi doanh nghiệp bắt đầu xây dựng, phát triển và đang trên con đường khẳng định tên tuổi thương hiệu của mình. 

Những ngành nghề cần thiết kế logo cho doanh nghiệp?

    1. Lĩnh vực xây dựng

  Logo của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thường sử dụng những hình ảnh liên quan đến lĩnh vực hoạt động của họ như nhà cửa, vật liệu xây dựng,… hoặc phối kết hợp cùng với các biểu tượng khác để tạo ra một cảm giác mới mẻ. Màu sắc của các thiết kế phải thể hiện được sự tin tưởng, mạnh mẽ và cảm giác mới mẻ nhưng luôn bền vững. Nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn màu sắc phù hợp để tạo phong thủy tốt. 

    2. Lĩnh vực giáo dục

  Giáo dục luôn là ngành nghề đồi hỏi sự chỉn chu, nghiêm túc và sáng tạo. Các cơ sở giáo dục sẽ ưu tiên lựa chọn những biểu tượng đặc trưng như quyển vở, cây bút, quả địa cầu hay những hình ảnh gần gũi trong giáo dục để thể hiện những thông điệp tích cực muốn truyền tải tới những thế hệ học sinh, giúp họ ghi nhớ và hiểu được những giá trị tốt đẹp ẩn chứa đằng sau logo đó. Khi thiết kế nên lựa chọn những màu sắc phù hợp để khơi gợi cảm xúc, hiểu biết và nhận thức cho mọi người. Font chữ sử dụng nên thiết kế mềm mại, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

    3. Lĩnh vực tài chính ngân hàng

  Đây là ngành nghề mà không thể không có logo bởi đây là dấu hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, phân biệt và để họ biết doanh nghiệp của bạn có thực sự đáng để tin tưởng hay không. Những biểu tượng sử dụng có thể là hình ảnh cụ thể, hình ảnh trừu tượng những đều toát lên được niềm tin, sự tin cậy và khát vọng về một tương lai tươi sáng. Hãy sử dụng màu sắc đơn giản, nhã nhặn để không dễ gây khó hiểu và nhầm lẫn cho khách hàng. Font chữ sử dụng không nền quá mềm mại mà cần phải toát ra được sự mạnh mẽ, chắc chắn và không giả tạo.

    4. Lĩnh vực  làm đẹp

  Hãy để trung tâm của bạn trở nên gần gũi và dễ nhận biết với khách hàng thông qua các biểu tượng logo. Một logo được đầu tư thiết kế chỉnh chu, cẩn thận sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, giúp họ có một thiện cảm tốt đẹp. Màu sắc trong thiết kế nên lựa chọn màu gần gũi với thiên nhiên, cảm giác về sự sạch sẽ và tin tưởng, nên lựa chọn những biểu tượng đơn giản, dễ nhận biết. Nên lựa chọn những font chữ thể hiện sự mềm mại, linh hoạt và sự uy tín.

    5. Lĩnh vực F&B

  Đây là lĩnh vực mà yếu tố thẩm mỹ trong các thiết kế logo luôn phải được đề cao và chăm chút. Ngành dịch vụ luôn đòi hỏi sự chỉn chu, sạch sẽ và một phong cách chuyên nghiệp nên cần phải thể hiện được những yếu tố này trong biểu tượng logo của doanh nghiệp. Màu sắc thiết kế nên lựa chọn những gam màu xanh mát, màu đỏ, cam để toát ra được nguồn năng lượng tràn đầy hay những gam màu thể hiện sự sang trọng và tinh tế như xám, đen, trắng. Font chữ nên lựa chọn kiểu mềm mại để mang đến cảm giác thoải mái cho mọi khách hàng.

 

  Logo luôn là yếu tốt quan trọng và cần thiết cho sự phát triển thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Bạn cần phải xác định ngành nghề kinh doanh của mình thuộc nhóm nào để từ đó có thể lựa chọn được một thiết kế sao cho phù hợp nhất. Trên đây là những chia sẻ về những ngành nghề cần thiết kế logo cho doanh nghiệp, hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho mọi người.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


  [recaptcha]

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k