Nguyên lý thiết kế logo

Logo được xem là nhân tố vô cùng quan trọng, là hình ảnh đại diện cho thương hiệu và là phương tiện truyền thông hiệu quả trong mọi chiến dịch marketing của công ty. Có thể nói, logo chính là thứ tài sản quý giá của các doanh nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp ngày một tăng cao, đòi hỏi người thiết kế phải tạo ra những sản phẩm bắt mắt, ấn tượng và có tính sáng tạo cao. Vậy logo chuyên nghiệp được thiết kế dựa trên những nguyên lý nào? Hãy cùng Kiến Vua tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

1. Logo được thiết kế phải mang ý nghĩa liên quan đến thương hiệu:

Logo không chỉ đơn giản là một loại thiết kế đồ họa mà còn phải mang được tinh thần, định hướng phát triển và truyền tải được giá trị cốt lõi của thương hiệu

2. Logo được thiết kế đơn giản, hiện đại nhưng ấn tượng và có tính sáng tạo cao:

Một logo được thiết kế đơn giản nhưng lại có khả năng truyền tải thông điệp cao. Xu hướng thiết kế hiện nay là đơn giản hóa, loại bỏ những chi tiết thừa nhưng vẫn đảm bảo tính cô đọng, sắc nét và thẩm mỹ cao sẽ tạo nên những ấn tượng sâu sắc với người xem.

Có thể thấy, đơn giản hóa trong thiết kế chính là một quá trình nghiên cứu, nỗ lực không ngừng, những nhà thiết kế họ phải “cân, đo, đong, đếm”, biết được chi tiết nào là cần thiết, chi tiết nào là thừa cần phải giảm đi để có thể mang đến sản phẩm cô đọng và hoàn hảo nhất.

3. Logo phải thật độc đáo và giúp người xem dễ dàng ghi nhớ:

Logo cũng giống như một tài khoản cá nhân, nó mang những nét đặc trưng đại diện cho một thương hiệu và không trùng lặp với bất kì một thương hiệu khác. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp sẽ trở nên nổi bật, khác biệt và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vì thế cần phải thiết kế một logo thật sự độc đáo, riêng biệt, mang tính cá nhân hóa và tạo được ấn tượng đặc biệt cho khách hàng, giúp họ nhớ đến thương hiệu chúng ta một cách sâu sắc hơn.

4. Thiết kế logo mang tính ứng dụng cao:

Logo được thiết kế cần phải được tính toán về khả năng tối ưu hóa ứng dụng như: chất liệu in ấn, hình thức sử dụng online và offline, trên trang web hay bảng hiệu công ty, trên đường phố cũng như tại các hội nghị, triển lãm,… Vì thế, nhà thiết kế phải cân bằng được khả năng sáng tạo với tính ứng dụng của sản phẩm trong thực tế, đảm bảo được hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu.

5. Thiết kế logo mang giá trị bền vững với thời gian:

Logo được tạo ra không chỉ là sản phẩm chỉ nổi bật ở thời điểm hiện tại mà còn phải mang giá trị lâu dài, bền vững trong tương lai. Tính bền bỉ và trường tồn cùng thời gian là yếu tố mà các doanh nghiệp luôn cân nhắc trong những mẫu thiết kế logo của mình. Nó phải được đảm bảo rằng sẽ không bị lỗi thời và có tầm nhìn dài hạn về sau. Giải quyết được vấn đề này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mà còn nâng cao khả năng nhận thức về thương hiệu của khách hàng.

Kiến Vua là một trong những địa chỉ uy tín nhất trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực thiết kế logo chuyên nghiệp. Chúng tôi mang trên mình sứ mệnh truyền tải thông điệp, định hướng phát triển và mang những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đến với khách hàng. Kiến Vua luôn nỗ lực, sáng tạo không ngừng để mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất có thể làm hài lòng khách hàng cũng như giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế, tiềm năng phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trong kinh doanh

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k