10 LƯU Ý KHI VIẾT PROFILE CÁ NHÂN

Thời đại công nghệ ngày một phát triển, để tạo nên một văn bản hay công cụ để giới thiệu về doanh nghiệp hay bản thân thì xây dựng một profile rất quan trọng. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vì thế profile giới thiệu rất cần thiết và cần được chăm chút. Profile có thể giúp người khác nhìn được tổng quan về một cá nhân hay công ty, chính vì thế việc thiết kế một profile rất quan trọng và cần được đầu tư kỹ lưỡng. Hãy cùng chúng tôi đề cập đến 10 lưu ý khi viết profile cá nhân qua bài viết sau:

Profile cá nhân phải đầy đủ thông tin

Để cho người đọc có cái nhìn tổng quan cũng như mang những thông tin cần thiết và trọng tâm đến người đọc thì điều đầu tiên và cực kỳ quan trọng đó là thông tin phải đầy đủ. Vì thế, bạn cần phải trình bày đầy đủ thông tin để có thể khẳng định trình độ, kỹ năng làm việc cũng như những thế mạnh của bản thân.
Độ dài của profile không giới hạn nên bạn có thể thoải mái đề cập những vấn đề cũng như thỏa sức thể hiện bản thân. Đây cũng là một lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ.

Thể hiện cá tính, phong cách riêng của bản thân

Profile cá nhân nên được thiết kế với màu sắc và cá tính thể hiện được phong cách riêng của bản thân. Với tone màu chủ đạo và những phong cách thân thiện hay chuyên nghiệp sẽ giúp đơn vị tuyển dụng ấn tượng với profile của bạn, giúp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

Điều quan trọng là lựa chọn font chữ, màu sắc và sự phân chia bố cục của profile. Đối với các công ty chuyên về design hay thiết kế đồ họa thì việc tạo một profile chuyên nghiệp với đồ họa được thiết kế đẹp mắt rất cần thiết và quan trọng, bạn cần chú trọng nhiều hơn trong việc thiết kế và lựa chọn màu sắc hợp lý.

Profile sáng tạo nhưng phải đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác

Nếu bạn cứ chú trọng vào hình thức với những thiết kế độc đáo, sáng tạo mà quên đi cần chú trọng nội dung sẽ khiến cho profile của bạn không đủ thông tin, nhà tuyển dụng sẽ không tìm được những điểm mạnh hay thông tin nổi trội của bạn, nó sẽ là một điểm trừ nếu bạn mắc phải lỗi này

Vì thế, ngoài việc tạo ấn tượng bằng cách tạo thiết kế sáng tạo, độc đáo thì nội dung cũng cần phải đảm bảo đầy đủ, thể hiện được những tài năng cũng như kinh nghiệm nổi trội của bản thân, giúp bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

Không mắc những lỗi sai cơ bản

Những lỗi sai cơ bản được nhắc đến và các bạn hay mắc phải đó là: lỗi sai chính tả, diễn đạt dài dòng, câu từ khó hiểu,…Những vấn đề này sẽ làm cho profile bạn thiếu chuyên nghiệp và thiếu sự chăm chút, sẽ không tạo được niềm tin cũng như tin tưởng vào bạn. Để tạo được ấn tượng tốt đẹp, điều cần làm là không nên mắc những lỗi sai cơ bản, sẽ làm cho những cố gắng của bạn trở nên vô ích.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Hình ảnh được xem là một trong những yếu tố quan trọng và tạo điểm nhấn, ấn tượng cho người tuyển dụng.

Bạn nên lựa chọn những tấm ảnh lịch sự, nhã nhặn, thể hiện được cá tính và phong cách của bản thân. Bạn có thể sử dụng 1-3 hình ảnh và thiết kế đẹp mắt. Điều này rất quan trọng, có đôi khi nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với gương mặt trên ảnh của bạn và ghi điểm hơn so với những profile khác. Hãy lựa chọn những hình ảnh đẹp và bạn cảm thấy tự tin nhất, nó sẽ giúp bạn có một công việc và vị trí tốt.

Chú ý đến thông tin liên lạc

Khi nhà tuyển dụng muốn liên lạc với bạn thì thông tin liên lạc là điều cần thiết và quan trọng nhất. Nếu cứ chú trọng vào hình thức và những thông tin về chuyên ngành mà quên đi thông tin liên lạc thì sẽ là thiếu xót rất lớn, nhà tuyển dụng sẽ không thể tìm kiếm và liên lạc với bạn.

Do đó, thông tin liên lạc: số điện thoại, địa chỉ nhà, email,…rất quan trọng và cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gởi profilr đi. Bạn hãy ghi nhớ kỹ điều này nhé!

Các thông tin cần có tính nhất quán

Việc chú trọng tính nhất quán của thông tin sẽ giúp người đọc tránh được sự xao lãng và khó chịu. Các thông tin cùng hạng mục nên có cùng kích cỡ, kiểu chữ, màu sắc,…sẽ giúp người đọc cảm thấy dễ chịu và có thể dễ dàng ghi nhớ những thông tin mà bạn muốn cung cấp.

Nên tạo nhiều profile

Để có thể lựa chọn một profile có cá tính cũng như đầy đủ thông tin, phù hợp với phong cách của bạn và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Việc tạo nhiều profile và lọc lại sẽ giúp bạn lựa chọn được một profile tốt nhất với nội dung và thiết kế đẹp mắt.

Bạn có thể tạo nhiều profile với những mẫu mã khác nhau, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và có thể lựa chọn được mẫu profile tốt nhất.

Nên có đoạn kết cho profile như lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Thông thường, chúng ta thường kết thúc bản profile mà quên đi lời cảm ơn đến người đọc. Một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng sẽ giúp tạo được ấn tượng và tạo điểm nhấn cho bạn, giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn và tạo được một profile chuẩn, đầy đủ hơn.

Lựa chọn nơi in ấn chất lượng, uy tín

Ngoài cách nộp profile qua email đối với những công ty tuyển dụng online thì có những công ty cần phỏng vấn trực tiếp. Việc lựa chọn nơi in ấn rất quan trọng. Việc in ấn quyết định rất nhiều đến chất lượng profile của bạn. Màu sắc, hình ảnh cũng như font chữ chất lượng sẽ giúp profile của bạn đẹp mắt và đem lại kết quả tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Qua 10 lưu ý khi tạo profile nêu trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn có thể tạo được một profile đẹp mắt, chất lượng đem lại một công việc và vị trí phù hợp khi đi tuyển dụng.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k