Logo là gì? Vai trò của logo là gì đối với doanh nghiệp?

  Nhắc đến logo chắc hẳn không còn là một khái niệm xa lạ với mỗi người chúng ta khi nó trở nên khá phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo, định vị thương hiệu của các doanh nghiệp. Vậy khái niệm logo là gì? Vai trò của logo là gì đối với doanh nghiệp bạn đã nắm chắc phần thông tin này chưa. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá thêm phần kiến thức bổ ích này nhé.

  Logo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc định vị giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp trên thị trường. Logo là biểu tượng về những giá trị cốt lõi, là đại diện hình ảnh giúp truyền tải những thông điệp về dịch vụ, sản phẩm và đối tượng khách hàng mà một doanh nghiệp đang hướng tới. Logo mang dấu ấn riêng biệt không thể bị lẫn lộn so với các thương hiệu khác. Một doanh nghiệp muốn nổi bật và tăng khả năng nhận diện thì yếu tốt cần thiết là phải sở hữu được một logo đặc trưng mang đậm dấu ấn riêng của mình.

 

Logo bao gồm rất nhiều loại khác nhau phải kể đến gồm:

 • Logo dạng chữ: cách thiết kế này thông thường sẽ sử dụng những chữ cái đầu tiên của tên doanh nghiệp và được sáng tạo một cách nghệ thuật, đẹp mắt
 • Logo tượng trưng: loại logo này thường sử dụng những hình ảnh mang tính chất biểu tượng để đại diện cho văn hóa, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Logo trừu tượng: là sự kết hợp của cả hình ảnh và chữ viết, chúng được thiết kế theo một bố cục chặt chẽ, logic và lồng ghép lại với nhau để tạo ra một ý nghĩa biểu trưng nào đó.
 • Logo dựa trên ký tự là các thiết kế được tạo ra bởi các nét chữ nghệ thuật. Người thiết kế sẽ thay đổi font, kiểu chữ để giúp truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Vai trò của logo là gì đối với doanh nghiệp?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng với những logo độc đáo, dễ hiểu và dễ nhận biết. Tất cả các logo này được thiết kế một cách đơn giản nhưng lại tạo ra được sự khác biệt và ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm tưởng của mỗi khách hàng. Một doanh nghiệp muốn thương hiệu của mình ngày càng phát triển bền vững theo năm tháng thì điều cần thiết phải làm là sở hữu cho mình một logo ấn tượng. Vậy vai trò của logo phải kể đến như:

 • Logo giúp tăng khả năng nhận diện của thương hiệu: logo là nét riêng của doanh nghiệp, được sáng tạo, thiết kế giữ trên những giá trị tốt đẹp, những thông điệp phát triển mà doanh nghiệp luôn hướng tới cả ở hiện tại và tương lai. Logo thường xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo, trên các sản phẩm, trang web hay các biển hiệu, tên công ty. Đây là đặc điểm nhận biết của khách hàng, giúp họ phân biệt được doanh nghiệp. Khi thương hiệu càng phát triển thì chỉ nhìn logo là khách hàng đã có thể gọi tên doanh nghiệp.
 • Logo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng: sự độc đáo, ấn tượng, hình ảnh đẹp luôn luôn thu hút mọi ánh nhìn. Một logo được thiết kế độc đáo, đẹp mắt và có nét riêng ấn tượng sẽ luôn thu hút sự chú ý của khách hàng một cách dễ dàng và thôi thúc sự tò mò, khám phá của khách hàng. Chính logo giúp tạo điểm nhấn cho mỗi sản phẩm và thu hút sự chú ý, tăng lượng bán hàng của sản phẩm.
 • Logo được tạo ra để tạo lên sự đồng bộ về hình ảnh của doanh nghiệp: Logo là hình ảnh thường thấy trên các banner, poster, bao bì, đồng phục, trang web, phương tiện truyền thông, sự kiện, … bất cứ nơi đâu có sự xuất hiện của doanh nghiệp. Sử dụng logo sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng chuyên nghiệp hơn trong khâu hình ảnh, công việc và cả cách quảng bá đến với khách hàng. 
 • Logo chính là một lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ khác: cùng là một phân khúc thị trường nhưng khi doanh nghiệp đẩy mạnh được hình ảnh, giá trị thương hiệu thông qua các chiến dịch quảng cáo hay cụ thể là tạo sự khác biệt nổi bật thông qua các thiết kế logo sẽ góp phần thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng và từ đó mở ra các cơ hội hợp tác, kinh doanh. Giữa rất nhiều doanh nghiệp khác nhau nhưng bạn nổi bật, bạn có dấu ấn riêng thì sẽ luôn là một lợi thế phát triển mạnh mẽ.
 • Logo góp phần tăng giá trị của thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường: giá trị hình ảnh của doanh nghiệp càng được thị trường đón nhận và ủng hộ thì tức là giá trị thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng được định giá cao trên thị trường và đây cũng chính là cách kinh doanh hình ảnh thành công.

  Trên đây với những chia sẻ về khái niệm logo là gì? Vai trò của logo là gì đối với doanh nghiệp hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích và kiến thức cần thiết dành cho những ai đang quan tâm. 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k