Kinh nghiệm thiết kế banner

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ BANNER

Một trong những hình thức quảng cáo sản phẩm, thương hiệu được sử dụng rộng rãi và hiệu quả trên thị trường ngày nay là sử dụng banner. Banner là một hình thức marketing rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí, tiếp cận được rất nhiều đối tượng cùng lúc, giúp phát triển sản phẩm và dịch vụ, quảng bá thương hiệu ngày càng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải thiết kế banner nào cũng mang lại hiệu quả như nhau, vì thế mà cách thiết kế banner, cách sắp xếp bố cục, hình ảnh, phông chữ sẻ ảnh hưởng đến hiệu quả và khả năng gây ấn tượng cho người xem. Qua bài viết dưới đây sẽ trình bày một số kinh nghiệm thiết kế banner giúp bạn có thêm kiến thức và thiết kế nên những banner đẹp mắt, độc đáo.

1. Tại sao banner được xem là công cụ marketing hiệu quả

 • Là phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả: Banner là hình thức quảng cáo giúp các sản phẩm, dịch vụ dễ dàng tiếp cận với khách hàng, giúp thu hút và nhận được sự quan tâm từ khách hàng cũng như nâng cao được doanh thu thông qua việc bán hàng.
 • Tăng cường lượng truy cập từ khách hàng: Banner quảng cáo hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên mạng xã hội, từ đó khi khách hàng truy cập sẽ tăng lượt tương tác và giúp khách hàng biết và tiếp xúc với sản phẩm dễ dàng hơn.
 • Tăng doanh thu cho công ty: Banner thu hút sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng. Điều này phụ thuộc vào bối cảnh và vị trí đặt banner. Để tăng hiệu quả, banner nên được đặt trên một website nhất định và ở vị trí dễ nhìn. Điều này sẽ giúp người xem và khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm và dễ dàng đặt hàng.

2. Kinh nghiệm trong việc thiết kế banner đẹp

Chuẩn kích thước: Tùy vào mục đích và nhu cầu mà mỗi banner nên có kích thước phù hợp, Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn nên tham khảo một số kích thước và bố cục sao cho phù hợp.

Sắp xếp chi tiết quan trọng: Bố cục rất quan trọng, mục đích chính khi sử dung banner là quảng bá cho sản phẩm và giúp khách hàng nắm được thông tin chính. Vì thế, với các chi tiết quan trọng như logo, nội dung bao gồm thông điệp mà công ty muốn truyền tải nên được thiết kế và đặt ở vị trí dễ nhìn. Tùy vào chiến lược marketing mà cách sắp xếp, thứ tự ưu tiên của các yếu tố này sẽ thay đổi.

Thiết kế đơn giản, nổi bật: Một banner đẹp là banner nên được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ nội dung, các nội dung quan trọng nên được đặt ở vị trí sao cho nổi bật lên và giúp người xem có thể dễ dàng nhận biết và nắm bắt thông tin dễ dàng.

Tạo khung cho banner: Chọn khung cho banner rất quan trọng và nên chọn khung dựa trên màu sắc của banner. Thông thường nên chọn khung đen hoặc trắng để có thể làm nổi bật màu sắc và nội dung chứa bên trong.

Nội dung hấp dẫn: Nội dung chính là một trong những phần quan trọng nhất của banner, dùng để quảng bá thông điệp của doanh nghiệp cũng như thu hút người xem. Nếu nội dung chỉ là hình ảnh sản phẩm thì nên đơn giản, tập trung vào yếu tố mà bạn muốn làm nổi bật lên. Nội dung nổi bật là văn bản thì bạn nên thiết kế sao cho ngắn gọn, xúc tích, dễ đọc, dễ nhớ, sử dụng kích thước phù hợp.

Lựa chọn màu sắc, font chữ, kích thước chữ phù hợp: Tùy vào màu nền mà bạn nên lựa chọn nội dung dễ nhìn, màu sắc nổi bật được thông điệp muốn truyền tải.

3. Công ty nhận thiết kế banner độc đáo, ấn tượng

Là một công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế banner, Kiến Vua mang đến những thiết kế độc đáo cho rất nhiều công ty lớn nhỏ trong cả nước. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm trong nghề với chuyên môn cao, luôn cập nhật kiến thức và dự hội thảo thường niên. Kiến Vua tự hào là công ty đi đầu trong việc thiết kế banner, đem đến những thiết kế độc quyền, giúp công ty ngày một đi lên. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k