Kích thước thiết kế banner

KÍCH THƯỚC THIẾT KẾ BANNER

Được biết đến là một hình thức quảng cáo được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Banner trở nên phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay. Cùng với ưu điểm là chi phí rẻ và hiệu quả cao, tăng nhận diện thương hiệu, banner là hình thức marketing tốt nhất hiện nay. Vì thế thiết kế banner đẹp là điều quan trọng và lựa chọn kích thước hợp lý và phù hợp cũng là điều cần lưu ý. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thể nhận diện được banner đẹp và tham khảo kích thước banner phù hợp với từng hoàn cảnh, mục đích quảng cáo.

1. Banner là gì?

Là một hình thức marketing hiệu quả, banner được thiết kế với đa dạng mẫu mã, hình dạng và kích thước. Tùy vào nhu cầu và mục đích muốn hướng đến mà sử dụng những thiết kế khác nhau. Thông thường banner là sự kết hợp giữa nội dung và hình ảnh giúp truyền tải thông điệp cũng như giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đối với những banner sử dụng trên trang web, internet sẽ được thiết kế công phu hơn với hình động hay hiệu ứng nổi bật giúp thu hút và nhận được sự quan tâm của người xem và đẩy mạnh chiến dịch marketing hiệu quả.

Có các hình thức banner phổ biến:

 • Banner báo, tạp chí
 • Banner đường phố
 • Banner biển hiệu, cửa hàng
 • Banner quảng cáo trên website
 • Banner quảng cáo facebook

2. Kích thước thiết kế banner cần nắm

Tùy vào nhu cầu và mục đích mà mỗi banner sẽ có kích thước khác nhau.

– Banner báo, tạp chí: Thông thường banner sẽ được in trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy để quảng cáo. Kích thước banner thông thường sẽ có độ rộng bằng với ấn phẩm và thường được đặt ở vị trí có thể dễ dàng thu hút độc giả.

Banner biển hiệu, cửa hàng: Thông thường kích thước banner biển hiệu, cửa hàng sẽ được thiết kế phù hợp với việc treo và đặt trước các cửa hàng, các nơi đông người qua lại như ngã ba, ngã tư. Các banner này thường được đặt ở đường phố nên vì thế kích thước phải lớn và nội dung nên thiết kế ngắn gọn, font chữ dễ đọc cùng với hình ảnh thu hút dễ nhớ sẽ đạt hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu và giúp khách hàng có thể dễ dàng nhớ đến thương hiệu của công ty.

Banner đường phố: Kích thước banner đường phố thường tùy thuộc vào môi trường mà bạn sử dụng. Ví dụ như nơi treo banner là cây cối, cột điện hay mặt tiền cửa hàng,… Tuy nhiên kích thước banner được xem là chuẩn và thường được sử dụng hiện nay:

 • Kích thước banner ngang: 1×4 (m) hoặc 08×3 (m)
 • Kích thước banner dọc: 0,6×1,6 (m) – 0,8×1,8 (m) – 0,8×2 (m)
 • Chất liệu thường được sử dụng trong sản xuất banner là Hiflex – đây là chất liệu có khả năng chống nắng mưa tốt và tiết kiệm được chi phí nên rất tốt trong việc sử dụng sản xuất banner.

–  Kích thước banner quảng cáo facebook: Banner sử dụng trong việc quảng cáo facebook thường có kích thước: hình ảnh 1200 x 628 pixel, chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel, tỷ lệ khung hình được đề xuất 9:16 đến 16:9 nhưng cắt thành 1,91:1.

3. Công ty thiết kế banner chất lượng, uy tín

Là một công ty chuyên nhận thiết kế banner và hỗ trợ lên ý tưởng giúp công ty ngày càng phát triển và đi lên. Kiến Vua được biết đến là một công ty chuyên thiết kế banner với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, được đào tạo liên tục cùng với tay nghề thiết kế kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo đem đến những thiết kế banner tuyệt vời, độc đáo giúp công ty có thể truyền đạt những thông điệp, hình ảnh sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng một cách tốt nhất và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k