Hướng dẫn cách thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực được xem là một công cụ quan trọng đối với cá nhân khi xin việc hay profile công ty càng quan trọng hơn nữa. Chính công cụ này giúp người kinh doanh nâng cao doanh số, đem lại nguồn thu lớn cho công ty, profile công ty giúp đối tác và khách hàng có thể hiểu hơn về công ty cũng như những dịch vụ, sản phẩm mà công ty mang đến. Vậy profile công ty là gì? Cách thiết kế hồ sơ năng lực công ty như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

1. Profile công ty là gì?

Profile công ty hay còn gọi là hồ sơ năng lực công ty là một loại công cụ chứa những thông tin và hình ảnh về công ty, bên cạnh đó đây cũng là nơi để công ty thể hiện những sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm giúp người đọc là khách hàng hay đối tác có thể hiểu rõ hơn về công ty của mình. Một profile công ty được xem là đầy đủ và chỉnh chu cần được thiết kế và chứa đựng đầy đủ thông tin.

2. Cách thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Xác định mục đích profile công ty: Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần được làm rõ là xác định đúng mục đích thiết kế profile công ty. Có những công ty thiết kế profile trong những tình huống và mục đích khác nhau: trang web công ty, danh mục đầu tư thương mại và kế hoạch đầu tư. Đối với những mục đích khác nhau sẽ có những cách thức thiết kế profile khác nhau, theo đó mà có thể mang lại những kết quả cũng như hiệu quả tốt nhất.

 • Quyết định phong cách riêng: Để người đọc có thể hiểu rõ về công ty và nắm bắt  thông tin một cách nhanh chóng và chính xác thì thiết kế lựa chọn hình ảnh, phông nền, font chữ, cỡ chữ, màu sắc sẽ rất quan trọng. Thông qua những thiết kế này giúp người đọc có thể dễ dàng nắm bắt thông tin và giúp xây dựng được hình ảnh, phong cách riêng cho công ty bạn.
 • Kể một câu chuyện: Một cách giúp người đọc chú ý đến công ty bạn và mang hình ảnh công ty gần gũi hơn với mọi người đó là kể một câu chuyện. Một câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn sẽ giúp đối tác, khách hàng hiểu rõ hơn về công ty, giúp hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, phát triển, những thành tựu mà công ty đạt được. Mỗi người có một công chuyện riêng và từ đó làm nên câu chuyện riêng cho công ty mình.
 • Định dạng thống nhất, nhất quán: khi thiết kế một hồ sơ năng lực, bạn nên nhất quán trong việc lựa chọn font chữ, cỡ chữ, màu sắc. Không nên thay đổi các thông tin cơ bản và những hình ảnh không liên quan, màu sắc không liên quan sẽ làm cho profile của bạn trở nên khó hiểu và làm cho người đọc phân tâm, không nắm rõ được những thông tin mà bạn muốn truyền đạt đến.
 • Viết lịch sử công ty theo thứ tự thời gian: Bạn cần liệt kê lịch sử công ty theo thứ tự thời gian từ quá khứ lúc mới thành lập đến những mốc thời gian phát triển, những thành tựu của công ty một cách trôi chảy và có ý nghĩa đối với công ty. Việc viết một cách trôi chảy và theo dòng thời gian sẽ giúp người đọc hiểu rõ và nắm được thông tin mà bạn muốn truyền đạt.
 • Lời cảm ơn, cam kết: Một lời cam kết sẽ giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng và đối tác đối với công ty bạn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách thức tăng giá trị thương hiệu của công ty bạn
 • Thông tin liên hệ: Hãy liệt kê những thông tin quan trọng của công ty như địa chỉ, số điện thoại, email và fax.
 • Hoàn thiện: Điều quan trọng nhất là phải đọc và kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ năng lực công ty của bạn. Bao gồm xem hình ảnh có hợp lý không? Sữa lỗi chính tả cũng như những lỗi nhỏ mà bạn có thể bỏ sót khi viết hồ sơ. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi của profile cũng như giúp cho profile trở nên chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn.

Để có thể viết một profile công ty chuyên nghiệp và mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp và công ty cần rất nhiều yếu tố. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và có thể thiết kế một profile chỉnh chu và chuyên nghiệp. 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k