Cách thiết kế logo website

Thiết kế logo cho website là một công việc đầu tiên cần phải làm trước khi tạo một website cho riêng cá nhân hay doanh nghiệp. Logo chính là biểu tượng đại diện cho chủ sở hữu của website và giúp phân biệt được giữa các trang web với nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề thiết kế logo cho website trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Các tiêu chí đánh giá một thiết kế logo website đạt chuẩn gồm:

 • Tính đơn giản: một logo với những đường nét cơ bản, biểu tưởng dễ hiểu chính là yếu tố quan trọng. Đa phần các thương hiệu lớn trên toàn cầu đều có những logo thiết kế vô cùng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.
 • Dễ nhận diện: thiết kế logo đơn giản nhưng không đồng nghĩa với đơn điệu, tạo ra dấu ấn chính là thành công
 • Tính phù hợp: thiết kế logo phải đồng bộ với nội dung và thị hiếu của nhóm đối tượng khách hàng mà trang web muốn khai thác. Logo phải truyền tải được những giá trị, thông điệp mà website muốn mang đến cho khách hàng 
 • Kích thước linh hoạt: để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng chứ không đơn giản chỉ là trên website
 • Thiết kế đảm bảo tính bền lâu với thời gian: xu hướng thiết kế luôn thay đổi nên logo của bạn không thể lúc nào cũng thay đổi được. Chính vì thế thiết kế logo phải mang tính sử dụng lâu dài và không bao giờ bị lạc mốt.
 • Tính độc, lạ: logo thiết kế độc đáo sẽ luôn gây được sự chú ý của khách hàng.
 • Tính toàn cầu: doanh nghiệp luôn phát triển và mở rộng vì vậy logo cũng phải đảm bảo được các yếu tố để không bị phạm phải những cấm kỵ của bất kỳ quốc gia nào đó.

Vai trò quan trọng của thiết kế logo website

 • Tăng nhận diện cho thương hiệu: logo chính là ấn tượng đầu tiên khi người sử dụng truy cập vào trang thông tin website của doanh nghiệp và họ sẽ dễ nhận ra ở bất cứ nơi đâu mà thương hiệu xuất hiện. Logo thường được xuất hiện trên các ấn phẩm marketing của doanh nghiệp nên càng tăng nhận diện hơn.
 • Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp: những giá trị thông điệp mà doanh nghiệp hướng tới thường được khéo lồng ghép vào logo để khách hàng dễ hình dung.
 • Tăng khả năng cạnh tranh với các website khác: logo chính là một trong những yếu tố để phân biệt giữa các doanh nghiệp. Logo ấn tượng chính là yếu tố quan trọng để thu hút và tăng khả năng cạnh tranh người sử dụng với các trang web khác.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp của chủ sở hữu website: Logo được thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ, chi tiết và ấn tượng chính là khẳng định chắc chắn nhất cho sự chuẩn bị đầy chuyên nghiệp của doanh nghiệp không chỉ trong website mà ở cả các dịch vụ khác nữa.
 • Tăng lượng tương tác, tạo độ tin cậy cho người sử dụng: khi khách hàng bị thu hút bởi logo ấn tượng thì họ sẽ tiếp tục tò mò tìm hiểu xem chủ sở hữu của nó là ai, từ đó lượng tương tác sẽ tăng và cũng tạo được sự tin cậy cho người dùng.

Đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế logo website uy tín tại TP HCM?

Thiết kế logo website có rất nhiều kiểu khác nhau như: logo ký tự, logo hình ảnh, logo dạng chữ, logo tượng trưng, logo biểu tượng, logo kết hợp. Mỗi loại đều sẽ có những nguyên tắc thiết kế khác nhau đòi hỏi phải hiểu và nắm rõ thì mới khai thác hết được giá trị sử dụng của nó. Để có thể thiết kế được logo website ấn tượng thì bạn cần sự hỗ trợ của một đội ngũ chuyên nghiệp. Công ty thiết kế Kiến Vua là đơn vị uy tín khi cung cấp gói dịch vụ thiết kế logo website cho mọi đối tượng khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, Công ty đã mang đến rất nhiều pháp thiết kế logo website độc đáo, sáng tạo và được khách hàng hết sức tin tưởng. Đội ngũ của Kiến Vua luôn đoàn kết, sáng tạo và không ngừng đổi mới để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn và hỗ trợ giải đáp một cách nhiệt tình nhất.

 

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k