Các dạng thiết kế logo phổ biến nhất

  Bộ nhận diện thương hiệu của bất kỳ một doanh nghiệp nào đều không thể thiếu đi logo. Logo được coi là một biểu tượng cho những thông điệp và ý nghĩa kinh doanh tốt đẹp mà doanh nghiệp đang hướng đến, là dấu hiệu để khách hàng nhận biết ra doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà logo được thiết kế theo nhiều cách khác nhau để có thể tạo ra được một thiết kế hoàn chỉnh nhất. Trong bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu biết thêm về các dạng thiết kế logo phổ biên nhất hiện nay.

  Logo là đại diện hình ảnh của một doanh nghiệp, là tiếng nói riêng khác biệt không thể lẫn so với các đơn vị khác. Chính vì nó rất quan trọng nên khi thiết kế logo đòi hỏi người thiết kế cần phải hiểu và đảm bảo được các tiêu chí cần thiết như: logo phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, phải có tính thẩm mỹ cao, đơn giản nhưng mà đặc biệt, bố cục và nội dung phải cân đối và giúp truyền tải được những thông điệp nhân văn ý nghĩa mà doanh nghiệp luôn hướng đến, logo được thiết kế phải phù hợp với thị hiếu của phân khúc khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới và đặc biệt phải đảm bảo được tính bảo hộ của thương hiệu.

Các dạng thiết kế logo phổ biến nhất bao gồm:

    1. Thiết kế logo dạng chữ

  Những logo được thiết kế theo dạng này thường hay sử dụng chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu và được sáng tạo, cách điệu để nó trở nên dễ nhận biết và thật sự ấn tượng. Với cách thiết kế này giúp khách hàng dễ dàng có thể hiểu và nhận biết được thương hiệu một cách nhanh chóng. Rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đã sử dụng dạng thiết kế logo chữ này như hãng máy tính HP, kênh phim truyện nổi tiếng HBO,… và đều rất thành công.

    2. Thiết kế logo dạng từ

  Đây là cách thiết kế nghe có vẻ đơn giản khi bạn để đầy đủ tên thương hiệu của chính mình nhưng nó lại không đơn giản khi bạn làm thế nào để khách hàng có thể ấn tượng và cuốn hút ngay vào những dòng chữ đó mới là thành công. Khi sử dụng kiểu thiết kế này thì đòi hỏi tên doanh nghiệp phải ngắn gọn, dễ đọc, cách điệu font chữ, cân đối màu sắc hài hòa để có một thiết kế hoàn chỉnh. Các thương hiệu sử dụng kiểu thiết kế này là Google, Coca Cola,…

    3. Thiết kế logo dạng hình ảnh

  Cách thiết kế này là việc bạn sử dụng những hình ảnh mang tính biểu tượng, đại diện cho phong cách, định hướng và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Một hình ảnh biểu tượng phải truyền tải một cách dễ hiểu để khách hàng có thể hiểu được ý nghĩa sâu sa ẩn chứa sau hình ảnh đó và hiểu ra được những thông điệp tốt đẹp mà thương hiệu muốn hướng đến. Logo dạng hình ảnh còn khơi gợi sự tò mò, ưa thích khám phá tìm hiểu và từ đó tăng cơ hội tiếp cận doanh nghiệp. Các thương hiệu sử dụng dạng thiết kế này là hãng Apple, Bia Tiger,…

    4. Thiết kế logo dạng trừu tượng

  Đây là sự kết hợp giữa hình ảnh và dòng chữ để tạo ra một thiết kế mang thông điệp truyền tải ý nghĩa tốt đẹp của mỗi doanh nghiệp đối với khách hàng. Những hình ảnh này không cụ thể những lại giúp người ta dễ dàng liên tưởng ra nhiều ý nghĩa khác nhau và trong đó sẽ tìm được một ý nghĩa phù hợp nhất của doanh nghiệp. Yêu cầu khi thiết kế logo là phải sử dụng những hình ảnh đơn giản, gần gũi nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Thương hiệu sử dụng cách thiết kế này phải kể đến như hãng Adidas,…

    5. Thiết kế logo dạng linh vật

  Khi sử dụng kiểu thiết kế này là doanh nghiệp muốn tạo sự gần gũi, dễ dàng tiếp cận và truyền tải về tôn chỉ kinh doanh mà họ đang mong muốn hướng đến và phục vụ khách hàng. Ví dụ như hãng gà rán KFC đã lựa chọn thiết kế logo theo kiểu này với hình ảnh một cụ già nở nụ cười tươi tắn, họ mong muốn luôn mang đến cho khách hàng những điều vui tươi và hạnh phúc nhất. Linh vật sử dụng có thể là hình ảnh về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp, cũng có thể là một hình ảnh khác nhưng mang thông điệp ý nghĩa.

    6. Thiết kế logo dạng kết hợp

  Cách thiết kế này thường được các tổ chức, cơ quan điều hành liên quan đến pháp luật, chính trị, các tổ chức giáo dục sử dụng vì nó mang tính biểu tượng, sự trang trọng và tính truyền thống tốt đẹp. Logo này thường được sử dụng trên các bộ trang phục, văn bản giấy tờ, trang web,… Khi thiết kế cần đề cao yếu tố tôn nghiêm, màu sắc hài hòa và cuốn hút.

    7. Thiết kế logo dạng kết hợp

  Đây là kiểu thiết kế mà bạn lồng ghép giữa yếu tốt hình ảnh và chữ viết để tạo ra một logo đậm chất cá tính riêng của doanh nghiệp. Với cách thiết kế này doanh nghiệp vừa truyền tải hình ảnh biểu tượng cho sản phẩm, dịch vụ mà lại thể hiện rõ ràng nhất tên thương hiệu đi kèm, giúp khách hàng dễ nhận biết và dễ ghi nhớ một cách nhanh chóng.

 

Trên đây là những chia sẻ về các dạng thiết kế logo phổ biến nhất, mong rằng sẽ là những thông tin bổ ích với mọi người.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


  [recaptcha]

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k