Các bước thiết kế banner

CÁC BƯỚC THIẾT KẾ BANNER

Banner được biết đến là một hình thức quảng cáo marketing hiệu quả và giúp phát triển công ty. Hơn hết đây chính là cách giúp các sản phẩm, dịch vụ của công ty được nhiều người biết đến, những chương trình, sự kiện, khuyến mãi cũng nhanh chóng được nhiều người biết đến thông qua banner. Thiết kế banner là công việc quan trọng và cần tỉ mỉ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bước thiết kế banner giúp bạn có thể sở hữu banner đẹp và chuyên nghiệp.

1. Banner là gì?

Banner được hiểu đơn giản là một bảng hiệu quảng cáo bao gồm nội dung và hình ảnh. Đây chính là hình thức quảng cáo được rất nhiều công ty sử dụng phổ biến và rộng rãi. Banner không chỉ được sử dụng treo ở đường phố, ngày nay banner ngày càng phổ biến trên internet, website,…

Các dạng banner thường dùng:

Banner treo trên các tuyến đường phố: Đây chính là banner được sử dụng rộng rãi từ trước đến nay. Với mục đích gây sự chú ý của người đi đường, banner treo đường phố thông thường sử dụng các hình ảnh và slogan hấp dẫn, thu hút người xem. Nội dung ngắn gọn với kích thước chữ đủ lớn, giúp người đi đường có thể nhìn thấy từ xa.

Banner online: Công nghệ ngày càng phát triển, vì thế mà banner cũng được ứng dụng nhiều trên mạng internet. Với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, truyền tải thông điệp của công ty, banner giúp đem lại những hiệu quả không ngờ. Ngoài ra, đây cũng là một hình thức giúp tăng lượt tương tác và thu hút sự truy cập của khách hàng.

2. Cách thiết kế banner

Thiết kế banner nên được thiết kế theo các bước sau đây:

 • Xác định đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến: Đầu tiên, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Từ đó lên ý tưởng thiết kế banner bao gồm nội dung, hình ảnh và thông điệp muốn gởi đến khách hàng.
 • Xác định rõ các kênh đặt banner: Hiện nay có nhiều nơi để đặt banner: đường phố, tạp chí, interner,…Và mỗi nơi sẽ có kích thước banner khác nhau. Vì thế mà việc lựa chọn và đưa ra quyết định đặt banner ở đâu cũng rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào thiết kế banner.
 • Xác định nội dung cần truyền tải: Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng nên được lưu ý và chăm chút. Thông thường nên sử dụng nội dung sao cho đầy đủ và ngắn gọn, thể hiện được thông điệp mà công ty muốn truyền tải. Ngoài ra, đối với banner quảng cáo thì đây là bước quan trọng giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Tìm kiếm và lựa chọn hình ảnh chèn vào banner: Hình ảnh thu hút sẽ đem đến cái nhìn thiện cảm và giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu hơn. Hình ảnh đẹp cũng sẽ giúp nhận được sự quan tâm từ người xem và khách hàng.
 • Lựa chọn font chữ, màu sắc cho banner: Nên lựa chọn màu sắc chữ nổi bật trên nền banner sẽ giúp người xem dễ dàng nắm bắt thông tin hơn.
 • Bắt tay vào thiết kế banner: Khi đã chuẩn bị hết tất cả các khâu từ xác định đối tượng, màu sắc, hình ảnh, font chữ thì điều quan trọng tiếp theo là bạn bắt tay vào thiết kế banner. Một trong những phần mềm được sử dụng thiết kế được sử dụng nhiều hiện nay là Adobe Illustrator.

3. Công ty chuyên nhận thiết kế banner uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế banner, thì việc tìm một công ty chuyên nhận thiết kế banner rất quan trọng. Và một trong những công ty được tin tưởng, nhận được sự phản hồi tốt từ rất nhiều công ty lớn nhỏ trên toàn quốc là Kiến Vua:

 • Công ty nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế banner với đội ngũ nhân viên được đào tạo liên tục, luôn cập nhật kiến thức cũng như ý tưởng sáng tạo, độc đáo.
 • Với đa dạng mẫu mã, kích thước, nắm rõ kích thước sử dụng banner. Chúng tôi đảm bảo mang đến những thiết kế đẹp mắt, độc quyền đến công ty khách hàng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


  [recaptcha]

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k