Bộ icon thiết kế web

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1981, bộ Icon được hiểu là một thành phần dùng để tạo nên link, button, navigation, description trong các thiết kế. Icon xuất hiện phổ biến trong nhiều nhiều nền tảng mạng xã hội hay trên các giao diện thiết kế website, màn hình thiết bị di động,… Để có thể tăng tính tương tác và thu hút khách hàng các chuyên viên thiết kế website thường sử dụng thường xuyên trong các thiết kế website của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin về bộ icon thiết kế website ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của bộ icon trong các thiết kế website

 • Lôi cuốn và thu hút sự chú ý tới nội dung mà trang web mong muốn sự tương tác của người sử dụng.
 • Truyền tải được những thông điệp, ý nghĩa của thiết kế website
 • Định hướng giao diện cho các thiết kế website
 • Tạo ra cầu nối giữa doanh nghiệp với người sử dụng 
 • Tiết kiệm được không gian trong các thiết kế website thay vì diễn tả bằng ngôn từ

Các nguyên tắc khi sử dụng bộ icon trong thiết kế website

Thông tin và trí tuệ: icon phải giúp truyền tải được nội dung của thông điệp mà trang web muốn truyền tải để người sử dụng có thể hiểu ngay mà không bị hiểu nhầm hay mất thời gian để hiểu. Thiết kế website phải biết cách sử dụng và biến nó thành một biểu tượng đơn giản, dễ hiểu và có tính ẩn dụ thông tin trong đó. Việc sử dụng icon phải nghiên cứu đến nhóm đối tượng người sẽ theo dõi biểu tượng này trên trang web để có thể lựa chọn màu sắc và ẩn dụ cho phù hợp với người sử dụng

Đơn giản: sử dụng icon là cách mà bạn thay thể cho việc biểu đạt ngôn ngữ văn bản vì vậy cần phải tạo ra một icon đơn giản để làm sao những người sử dụng bình thường không chuyên về thiết kế họ có thể xem và hiểu được ý nghĩa truyển tải. Thiết kế icon phải đơn giản về chi tiết, phù hợp với ý tưởng và phải được thiết kế chuyên nghiệp, màu sắc không quá ba màu, không chứa yếu tố dư thừa.

Thống nhất trong phong cách: thiết kế icon phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu và sát nội dung thiết kế của website. Nó phải toát ra được những giá trị của doanh nghiệp và được thể hiện đúng bản chất. Người thiết kế dựa trên những mẫu icon sẵn có để sáng tạo ra những icon mới nhưng vẫn phải đảm bảo tính đơn giản và dễ hiểu để giúp người sử dụng hiểu được thông điệp trong đó.

Tính độc đáo: độc đáo luôn là yếu tố then chốt trong bất kỳ công việc gì. Tính độc đáo của icon trong thiết kế website chính là bạn đang tạo ra được nét riêng khác biệt cho hình ảnh của thương hiệu. Một icon độc đáo sẽ được người sử dụng đánh giá cao về khả năng sáng tạo và ẩn dụ thông tin.

Icon được sử dụng làm biểu tượng hiển thị của các ứng dụng trên các thiết bị số như máy tính, điện thoại, ipad,… để giúp người dùng phân biệt được các ứng dụng một cách dễ dàng và hiểu được chúng là gì; các icon biểu tượng cho cảm xúc với hàng nghìn loại khác nhau để tăng tính thú vị cho cuộc trò chuyện giữa những người sử dụng; icon tạo điểm nhấn thu hút những người theo dõi trong các văn bản, bài viết đăng trên các trang mạng xã hội. 

Kiến vua đơn vị cung cấp các dịch vụ cho bộ icon thiết kế web:

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế website sử dụng bộ icon. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng những bộ icon có sẵn thì sẽ không thể tạo ra được những nét độc đáo và ấn tượng trong các website của mình và bạn cần phải tìm được chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ. Những thiết kế viên chuyên nghiệp sẽ là những người hỗ trợ bạn có thể làm ra những thiết kế website sáng tạo với những icon truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và đơn giản nhất. 

Công ty thiết kế Kiến Vua với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang cung cấp những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng.

Đội ngũ của chúng tôi là những con người trẻ, nhiệt huyết, năng động và sáng tạo trong công việc để luôn mang đến những sản phẩm chất lượng từ đó nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao về dịch vụ của chính khách hàng. Chúng tôi tự hào sẽ là người mang đến những thiết kết website sử dụng những icon được thiết kế đơn giản những ấn tượng và truyền tải thông điệp một cách cụ thể và dễ hiểu nhất cho người sử dụng. Nếu bạn cần thêm thông tin hỗ trợ gì thì hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ phục vụ 24/7 sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k