Bật mí những kinh nghiệm giúp thiết kế standee đẹp

Một trong những hình thức quảng cáo thương hiệu, sản phẩm ngày nay được nhiều công ty hay sự kiện sử dụng có thể kể đến đó là standee. Đây là một hình thức quảng cáo mang lại những lợi ích cũng như tăng doanh thu cho công ty, doanh nghiệp với những thiết kế độc đáo, tiện lợi, có nhiều ưu điểm.Vậy làm sao để thiết kế một standee đẹp, chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Standee là gì?

Standee hiểu đơn giản là chỉ chân dựng cùng hình ảnh quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, sự kiện. Standee có thiết kế đẹp mắt và nhẹ có thể dễ dàng vận chuyển, thay đổi vị trí phù hợp với sự kiện, chương trình.

Standee thường được sử dụng nhiều trong sự kiện hay rạp chiếu phim, cửa hàng, nơi đông người qua lại nhằm mục đích quảng bá sản phẩm. Thay vì sử dụng những poster quá khổ thì người ta sẽ sử dụng standee để có thể tiết kiệm được diện tích cũng như tiện lợi hơn trong việc treo gắn.

2. Những quy tắc nên nhớ khi thiết kế standee

Để thiết kế một standee đẹp mắt, chuyên nghiệp, thu hút mọi người thì cần nhớ những quy tắc sau:

Lựa chọn một loại standee phù hợp:

Có nhiều standee để bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sự kiện mà việc lựa chọn standee phù hợp rất quan trọng.

+ Standee kệ X: phù hợp quảng cáo trong nhà

+ Standee cuốn nhôm: dùng trong hội chợ, hội sách, các chương trình khuyến mãi ngoài trời

+ Standee chữ A: phù hợp mọi hoàn cảnh: hội chợ, siêu thị, triển lãm, quán café,…

+ Standee để bàn: dùng để bàn, phù hợp làm menu, những giá kệ trưng bày sản phẩm

Logo, thương hiệu của bạn phải đặt phía trên cùng:

Điều đầu tiên bạn nên nhớ khi thiết kế standee đó là phải đặt logo phía trên cùng vì đây là nơi người đọc sẽ nhìn vào đầu tiên, giúp nhận diện được thương hiệu của bạn. Vì thế, việc đặt logo công ty, slogan hay website của công ty trên cùng là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ.

3. Nội dung trên standee cần được theo thứ tự, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải:

Với thói quen đọc theo thứ tự từ trên xuống, từ trái qua của người Việt Nam. Bạn nên tận dụng điểm này để có thể sắp xếp thông tin hợp lý. Những thông tin quan trọng nên đặt phía trên và bên trái và điều quan trọng là bạn nên tối giản những thông tin muốn truyền đạt cho người đọc bằng một vài từ, sẽ giúp tiết kiệm diện tích cũng như có thể mang thông điệp muốn truyền đạt tới người đọc dễ dàng, nhanh chóng.

4. Chú ý đến màu sắc và hình ảnh trên standee: 

Hình ảnh trên standee nên được lựa chọn kỹ càng, nếu bạn muốn thêm hình ảnh sản phẩm hay công ty lên standee thì cần lựa chọn hình ảnh phù hợp, chất lượng hình ảnh phải đảm bảo rõ nét, ảnh không bị vỡ, màu sắc hài hòa với nền đảm bảo phù hợp với việc in ấn. Hình ảnh tốt, chất lượng sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

Bạn nên lựa chọn và thiết kế màu sắc phù hợp, màu sắc nền cũng rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến màu chữ cũng như hình ảnh trên standee, bạn cần lựa chọn sao cho màu sắc có thể hài hòa, đem lại cảm giác dễ chịu cho người đọc và nhấn mạnh được những điều quan trọng muốn truyền đạt.

5. Thông tin liên lạc:

Bất kỳ một quảng cáo hay quảng bá nào đều cần có thông tin liên lạc. Standee cũng vậy, bạn cần thêm thông tin liên lạc vào standee, điều này sẽ giúp người đọc có thêm thông tin để liên hệ với công ty, doanh nghiệp qua địa chỉ, số điện thoại, Facebook, Zalo,…Ngoài ra, thông tin liên lạc đầy đủ sẽ giúp khách hàng có niềm tin hơn với công ty, có thể tìm đến công ty khi có nhu cầu.====

Ngày nay standee được ưa chuộng trong lĩnh vực quảng cáo. Vì thế mà việc thiết kế standee đẹp, bắt mắt cần được chú trọng hơn nhằm mục đích mang thương hiệu đến với nhiều nơi, mọi người và giúp doanh số công ty ngày càng đi lên. Hy vọng những quy tắc khi thiết kế standee trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch và thiết kế standee cho công ty mình.

Rate this post

  LIÊN HỆ TƯ VẤN


   Đăng ký gói pro 3.000k

    Đăng ký gói ecommerce 7.000k

     Đăng ký gói Business >15.000k